TPO - Ngày 4-1, chung kết cuộc thi Ams’ Got Talent season diễn ra với nhiều tiết mục ấn tượng. Đáng kể là tiết mục dùng đàn bầu để tấu lên khúc nhạc sôi động “The cup of life” của Đỗ Phương Quỳnh.
Đỗ Phương Quỳnh hiện đang là nữ sinh lớp 10 Pháp 1. Phương Quỳnh không chỉ gây bất ngờ với khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ (đàn bầu, đàn tam thập lục, trống, đàn ghita…) mà trong mỗi vòng thi đều có những nét riêng.
Nếu vòng thi sơ khảo, Phương Quỳnh gây ấn tượng bằng tiết mục dân gian “Trống cơm”cùng tiết mục phong cách hiện đại cây đàn guitar trong tiết mục “Telephone”; Thì tại chung khảo, Quỳnh thể hiện màn trình diễn nhạc cụ dân tộc; nhất là dùng tiếng đàn réo rắt, bổng trầm của độc huyền cầm tấu lên giai điệu sôi động quen thuộc với hàng ngàn người yêu thể thao “The cup of life”.
Đông đảo khán giả trong vòng thi chung khảo lựa chọn gương mặt tài năng của trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) còn khá ân tượng với nhiều phần trình diễn được đầu tư khá công phu khác. Chẳng hạn là vở kịch tranh giành tình cảm bằng ảo thuật của Phùng Huy Hoàng – 11 Anh2 và Nguyễn Quang Đức – 12 Lý1; tiết mục hòa tấu đàn piano và violon của Nguyễn Phương Dung và Nguyễn Thị Minh Khuê (cặp thí sinh nhỏ tuổi nhất)…
Cùng ngắm một số hình ảnh của cuộc thi:
Phương Quỳnh thể mở đầu phần thi bằng đàn tam thập lục.
Kết hợp đàn bầu và violon để đánh "The cup of life".
Tiết mục của hai thí sinh đang học lớp 7.
Sôi động với tiết mục nhảy.
hay khiêu vũ thể thao.
Tiết mục nhảy hiện đại được xây dựng thành một tiểu phẩm kịch.
Cuộc thi cũng có nhiều giọng ca thể hiện.
Nữ sinh trường Amsterdam vừa hát hay vừa đàn giỏi.
TPO - Sáng 30/6, tại Cà Mau, ông Lê Minh Hoan - Phó Chủ tịch Quốc hội đến dự và chỉ đạo buổi Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, chỉ định nhân sự chủ chốt của tỉnh Cà Mau mới sau hợp nhất với tỉnh Bạc Liêu; kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện. Buổi lễ được kết nối trực tuyến 64 điểm cầu tới các xã, phường trong tỉnh Cà Mau mới.
TPO - Sáng 30/6, ông Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình (mới), nhiệm kỳ 2020-2025 theo công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
TPO - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh kế thừa và phát huy di sản Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên cả nước hãy ra sức học tập, rèn đức, luyện tài, nuôi dưỡng khát vọng lớn, hoài bão lớn; dấn thân vào những nơi khó khăn, gian khổ nhất, đảm nhận những việc mới, việc khó của đất nước.
TPO - Những di sản của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên với vai trò lịch sử và bài học trong công tác giáo dục lý tưởng, đào tạo lực lượng cán bộ nòng cốt cho sự nghiệp giải phóng dân tộc vẫn còn nguyên giá trị đối với công tác thanh niên hiện nay. Từ đó, các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Đoàn đã gợi mở thêm một số giải pháp để thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy xứng đáng di sản của các thế hệ cha anh.
TPO - Theo các chuyên gia, vai trò lịch sử và giá trị trường tồn của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên như một “cái nôi” đào tạo cán bộ nòng cốt cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tinh thần “khai sáng cách mạng” của thế kỷ trước đang được đánh thức như một điểm tựa tư tưởng để hun đúc lý tưởng sống lớn, tư duy phản biện, và hành động thiết thực của thế hệ thanh niên hôm nay.
TPO - Theo Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Lê Văn Lợi, Hội thảo khoa học “Sứ mệnh của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng” có vai trò hết sức quan trọng, là nơi tổng kết sâu sắc cả lý luận và thực tiễn, từ đó đề xuất những định hướng và giải pháp để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp nối xứng đáng sự nghiệp của các thế hệ cha anh.
TPO - 206 đại biểu chính thức, trong đó hơn 90% được đào tạo ở nước ngoài, tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI. Đây là sự kiện quy tụ lực lượng trí thức trong và ngoài nước lớn nhất từ xưa đến nay.
TPO - Tình yêu kiểu “lốp dự phòng” đó là khi một người âm thầm đứng sau chờ đợi, còn người kia chỉ giữ lại như một phương án thay thế được ngụy trang bằng danh nghĩa tình bạn đặc biệt hay chưa đúng thời điểm.
TPO - Em Lâm Quang Minh Nhật (Trung đội 1) cho biết, khi ba mẹ đăng ký cho tham gia khóa Học kỳ trong quân đội thì lập tức thấy “sợ” vì trước đó đã nghe khóa học dành cho các bạn hay… “báo, quậy”. Tuy nhiên, sau 7 ngày được tiếp xúc, học tập cùng nhau, cậu học trò nhỏ nhận thấy các bạn rất hòa đồng, vui vẻ, bản thân em cũng hòa nhịp rất nhanh dưới sự hướng dẫn, trui rèn của các thầy cô, anh chị.