Cà chua giúp ngừa ung thư |
Những loại rau nhiều lá: Những loại rau nhiều lá xanh có chứa nhiều lutein, vitamin A và folate, nhiều dưỡng chất khác nữa giúp ngừa ung thư ruột kết và ung thư buồng trứng. Những loại rau thế này có thể kể đến: rau bina, rau cải xoăn, rau arugula…
Cà ri: Món cà ri vàng có những gia vị cay giúp ngừa những khối u ác tính và làm chậm sự phát triển nhanh của các tế bào ung thư.
Cây thuộc họ cải: Những loại cây này chứa những chất làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư da. Những loại cây này gồm có: bông cải xanh, cải bắp, búp cải xanh, cải thìa, súp lơ, cải xoong, củ cải…
Các quả mọng: Những loại quả này chứa chất chống ôxy hóa như polyphenols, chống và hồi phục các tế bào bị phá hủy. Gồm có: quả dâu, nho đen, quả việt quất, quả mâm xôi…
Cà chua: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều quả cà chua sẽ làm hạn chế được nguy cơ ung thư phổi và dạ dày.
Trang Thu
Theo Xinhua