Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách ngân hàng

Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách ngân hàng
TP - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, phái đoàn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã có buổi làm việc với các lãnh đạo NHNN, Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT với nhiều đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam.

> Cải cách kinh tế năm 2012: Vượt cản ngại của nhóm lợi ích
> ‘Ghế’ Thống đốc mỗi lúc một nóng

Đại diện IMF cho rằng, trong tương lai, các cơ quan chức năng Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách trong khu vực ngân hàng, và khu vực DNNN để giảm tính dễ bị tổn thương và đưa Việt Nam quay lại con đường tăng trưởng cao, lành mạnh và bền vững.

Theo đánh giá của IMF, có dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang hồi phục từ mức đáy nhờ việc gia tăng xuất khẩu mạnh mẽ của nhiều mặt hàng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chứng khoán hồi hộp chờ kết quả đàm phán thuế quan

Chứng khoán hồi hộp chờ kết quả đàm phán thuế quan

TPO - VN-Index đang hướng tới vùng kháng cự mạnh 1.400 điểm, trong bối cảnh nhà đầu tư hồi hộp chờ kết quả cuối cùng của đàm phán thuế quan với Mỹ. Đồng thời, sự chú ý của giới đầu tư còn hướng về kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Nhiều thông tin quan trọng dần hé lộ trong những tuần giao dịch kế tiếp. 
Xáo trộn nhân sự cấp cao ở nhiều doanh nghiệp đình đám

Xáo trộn nhân sự cấp cao ở nhiều doanh nghiệp đình đám

TPO - Becamex IDC miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của ông Giang Quốc Dũng, miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật nhiệm kỳ II từ năm 2023 - 2028 của ông Phạm Ngọc Thuận. Còn PV Drilling nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị độc lập của ông Hoàng Xuân Quốc.