Kinh tế

Thân phận các CEO

Thân phận các CEO

26/11/14, 06:35

TP - “Làng” ngân hàng hơn 2 năm qua chóng mặt với cơn lốc thay tổng giám đốc (CEO). Xem ra, thân phận họ chẳng khác nào người giúp việc cấp cao.

USD tăng giá, thị trường “ngóng” NHNN hành động

26/11/2014, 06:35

USD tăng giá, thị trường “ngóng” NHNN hành động

TP - Các doanh nghiệp nhập khẩu đang lo sốt vó trước nhu cầu ngoại tệ nhập khẩu cuối năm; thị trường liên ngân hàng ít giao dịch mua bán đô la Mỹ (USD) bởi các ngân hàng đều khan nguồn cung. Dường như các bên đang chờ NHNN có động thái cụ thể.

Nhập cảnh Việt Nam là được mua nhà

26/11/2014, 06:34

Nhập cảnh Việt Nam là được mua nhà

TP - Chiều 25/11, Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), theo đó, cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam là có quyền mua nhà ở thương mại. Ngoài ra, luật thu hẹp đối tượng được thuê nhà ở công vụ.

Thanh tra dự án của Cty CP Thanh Bình

26/11/2014, 06:33

Thanh tra dự án của Cty CP Thanh Bình

TP - Ngày 25/11, Thanh tra Bộ Xây dựng công bố Quyết định thanh tra về việc công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng, quy hoạch và cấp phép xây dựng tại dự án “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật công cộng phục vụ dân sinh và nhà ở chung cư cao tầng bán cho cán bộ quận Cầu Giấy (Hà Nội) và các đối tượng khác” do Cty CP Thanh Bình Hà Nội làm chủ đầu tư.

Chuyện dứt tình bán con của các đại gia Việt

25/11/2014, 13:02

Chuyện dứt tình bán con của các đại gia Việt

Những quyết định bán đứt hay một phần DN đã mang về cho các đại gia cả núi tiền nhưng đổi lại họ mất thương hiệu, mất cỗ máy in tiền đều đặn và mất đi 'đứa con' đã gây dựng trong phần lớn cuộc đời của họ.

Chứng khoán hết thời “chống lưng” bởi ngân hàng mẹ

25/11/2014, 12:04

Chứng khoán hết thời “chống lưng” bởi ngân hàng mẹ

TP - Quy định của Thông tư số 36 NHNN mới ban hành, NHTM chỉ được cho vay đầu tư cổ phiếu tối đa là 5% vốn điều lệ. Như vậy, những ngân hàng (NH) đang cho vay trên 5% vốn điều lệ sẽ phải điều chỉnh về mức quy định. Đặc biệt, những công ty chứng khoán được NH mẹ “chống lưng” sẽ không còn hưởng lợi nữa. Do đó, có thể có một lượng tiền từ đây sẽ bị rút ra khỏi thị trường khi thông tư này có hiệu lực vào năm sau.

Các tin khác

Đang nổi bật
Nhà đẹp
Nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng