20:14 | 09/07/2010

Một doanh nhân mời cơm miễn phí hàng ngàn sĩ tử

>> Xem lời giải tất cả các môn thi trong ngày 9-7 tại đây

TPO - Tấm lòng hảo tâm trên là của giám đốc trẻ Mai Thanh Tuấn và 20 nhân viên Cty cổ phần quốc tế Hải Lộc, Hà Nội. Ngay trong ngày 9/7, Cty anh Tuấn đã mời cơm gần 1000 suất và 1500 chai nước suối miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Đông đảo thí sinh đến Cty Hải Lộc để nhận được suất cơm đầy tình nghĩa. Ảnh: Hồng Vĩnh
Đông đảo thí sinh đến Cty Hải Lộc để nhận được suất cơm đầy tình nghĩa. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà số 2, ngõ 28 đường Nguyên Hồng, Đống Đa Hà Nội, cũng là lúc tất cả anh chị em Cty đang tất bật, người xới, người bê cơm cho thí sinh. Vừa chỉ đạo anh em phục vụ cho chu đáo, anh Tuấn vừa cho biết: Trước đây từng là sĩ tử từ Tuyên Quang xuống Hà Nội đi thi Học viện Ngân hàng nên tôi cảm nhận sâu sắc sự khó khăn, chật vật của thí sinh và người nhà tỉnh ngoài đến Hà Nội.

Năm nay, thi đại học đợt 1, Cty lên kế hoạch nấu 900 suất cơm trưa miễn phí cho thí sinh và người nhà trong 3 ngày thi nhưng số lượng thí sinh và người nhà đến ăn đông qúa, lên tới gần 1.300 suất. Do vậy, thi đợt 2 này, dự kiến Cty sẽ nấu 1.500 suất cơm trưa và tặng 3.000 chai nước Lavie cho thí sinh và người nhà trong 3 ngày thi từ 8 - 10/7.

Anh Tuấn cũng khẳng định: "Cho dù hết cơm nhưng nếu thí sinh vẫn đến thì nhân viên Cty sẽ đi mua cơm ở các quán xung quanh về. Cty không muốn bất cứ ai đến lại phải về không”.

Khuôn mặt đẫm mồ hôi vì liên tục chạy lên chạy xuống chuyển những suất cơm lên tầng 3 nhưng ánh mắt của Nghĩa nhân viên phòng kinh doanh vẫn ánh lên niềm vui : “ Vui lắm anh ạ! vì được làm việc thiện giúp người khác trong lúc khó khăn.”

Nghĩa cho biết thêm: “Ban đầu là sáng kiến của anh Tuấn giám đốc với ý tưởng tổ chức bếp ăn miễn phí, chia sẻ bớt sự vất vả của thí sinh và phụ huynh trong mùa thi nóng bức".

Sáng kiến này đã được bạn bè đồng nghiệp và gia đình anh Tuấn hết lòng ủng hộ. Anh Tuấn mua lại đồ nhà bếp thanh lý của một nhà hàng và tận dụng không gian sẵn có của Cty, các anh đã dành cả 3 tầng của công ty để lấy chỗ cho thí sinh ngồi ăn.

Trong số người phục vụ, ngoài những anh chị em ở Cty còn có các bạn sinh viên tình nguyện đại học Luật, đại học Lao Động Xã Hội..., sinh viên Lê Thị Hằng đang nhặt rau dưới bếp tâm sự: “Em cũng như mấy bạn ở đây đều thấy vui khi góp chút công sức của mình vào đợt tuyển sinh này. Lần sau em sẽ huy động thêm một số bạn nữa để tiếp sức với anh chị”.

Chúng tôi nhận thấy có khá nhiều phụ huynh đưa con vào đây nhận suất cơm miễn phí của Cty. Nhiều phụ huynh cảm động trước nghĩa cử cao đẹp này. Chú Hà Văn Tranh (Bắc Cạn) bày tỏ: “ Cám ơn doanh nghiệp đã có lòng với các thí sinh. Bố con tôi ở xa về đây chi phí đi lại ăn ở khó khăn được doanh nghiệp giúp đỡ thế này thấy ấm áp lắm”.

Ngồi gần đó, phụ huynh Bành Thị Thanh ( Bắc Giang) chia sẻ: “ Do được các bạn sinh viên tình nguyện giới thiệu, Lúc đầu hai mẹ con cô không tin là được mời ăn như thế này. Vì đợt 1, cô đưa con đi thi khoa kinh tế của Viện đại học mở ở trường Hoàng Diệu trong Ngõ phố Đội Cấn. Hai mẹ con đi ăn bên ngoài, cô và một số người nữa đã bị ngộ độc thức ăn. Nên đợt 2 này đưa con đi thi tại trường đại học Luật Hà Nội, cô rất cẩn thận về ăn uống”.

Cô cho biết suất cơm gồm có đậu quả xào, thịt lợn kho, đậu phụ, chả và canh. “chỗ ngồi sạch sẽ và cơm nấu khá dễ ăn, ngon miệng” sau khi ăn xong nhiều thí sinh nhận xét.

Giữa đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm tuổi, hành động nhân ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân của Cty Hải Lộc nói riêng và rất nhiều các tấm lòng người dân Thủ đô khác trong mùa thi này, thật đáng trân trọng.

Chùm ảnh do PV Tiền Phong Online thực hiện :

Tất bật cho bữa cơm miễn phí dành tặng sĩ tử và người nhà
Tất bật cho bữa cơm miễn phí dành tặng sĩ tử và người nhà.

Đồ ăn sạch sẽ, trình bày ưa nhìn
Đồ ăn sạch sẽ, trình bày ưa nhìn.

Tất cả sĩ tử đều được nhân viên Cty Hải Lộc tiếp đón tận tình
Tất cả sĩ tử đều được nhân viên Cty Hải Lộc tiếp đón tận tình.

Nhiều phụ huynh và thí sinh xúc động trước nghĩa cử của anh Tuấn và các cộng sự ở Cty Hải Lộc
Nhiều phụ huynh và thí sinh xúc động trước nghĩa cử của anh Tuấn và các cộng sự ở Cty Hải Lộc.

Hồng Vĩnh

Lá lành đùm lá rách
Qua việc anh Tuấn đã có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh thi sinh đi thi, tôi rất ủng hộ với sáng kiến của cty Quốc Tế Hải Lộc nói chung và của Giám đốc cty Mai Thanh tuấn nói riêng. Một nghĩa cử thật cao đẹp. Mong các kỳ thi DH,CĐ năm sau sẽ có nhiều công ty và cá nhân cũng với tinh thần "lá lành đùm lá rách".
Lê Văn Hóa - thanh chương - Nghệ An
Tấm lòng hảo tâm cao đẹp
Trong không khí nóng nực của mùa hạ hòa chung với không khí sôi động của mùa thi 2010; từ khắp các tỉnh thành trong cả nước các em học sinh quy tụ tại thủ đô ứng thí để thể hiện trình độ và khả năng của mình phấn đấu vào các trường đại học; bên cạnh bao nhiêu áp lực của học sinh và các bậc phụ huynh vất vả đưa con đi thi thì Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Lộc đã thể hiện được tình thương và sự chia sẻ hết sức ý nghĩa cho các em học sinh và phụ huynh. Tôi rất hoan nghênh tấm lòng hảo tâm cao cả của Giám đốc công ty cùng toàn bộ các nhân viên của công ty đã đồng lòng hết sức giúp đỡ hàng ngàn học sinh và phụ huynh. Tôi cũng rất mong rằng có nhiều công ty có tiềm lực tài chính lớn đứng ra tổ chức chỗ ăn nghỉ cho các học sinh từ nơi xa về thủ đô dự thi. Đây là việc làm đáng trân trọng và thể hiện được sự đoàn kết của tổ chức và tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp.
Nguyễn Thanh Tùng
Một nghĩa cử cao đẹp
GĐ trẻ Mai thanh Tuấn và 20 nhân viên cty cổ phần QT Hải Lộc đã có tấm lòng cao đẹp giúp PH và học sinh từ quê nghèo vì mất mùa hạn hán có được bát cơm khi lên thành phố thi cử để tìm cái chữ sau nầy giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội hành động nầy là một nghĩa cử cao đẹp in sâu vào tâm hồn của các em hơn là một bài học về giáo dục công dân trên sách vở.
Trấn Đình Dũng
cam on tam long vang cua giam doc tre

Toi 1 cong dan nuoc viet anh hung dang song va lam viec o nuoc ngoai luon hung ve to quoc luon theo doi moi hoat dong trong nuoc qua phuong tien thong tin dai chung, doc bai bao nay toi thay rat xuc dong voi tam long vang cua giam doc Tuan va su nhiet tinh cua nhanh vien cong ty danh cho cac sy tu, nhung nhan tai chu nhan cua dat nuoc.

Cam on anh Tuan va nhan vien cong ty.

NGO DINH CHIEU
Tran trong
Toi thay viec lam cua cong ty Hai Loc that tran trong va nhan van sau sac. Hy vong rang nhung viec lam nhu vay se ngay cang nhieu.
Ductuyen
cảm ơn anh tuấn
Cam on anh Tuan nhieu. Nguoi Việt nam mình có tình tương thân tương ái và anh đã làm được nhiều điều tốt. Chúc anh và công ty làm ăn phát đạt để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.
hoanghip
Bát cơm tình nghĩa giữa Thủ đô
Một nghĩa cử thật cao đẹp. Mong rằng Việt Nam mình ngày càng có thêm những tấm lòng như thế để thế hệ trẻ ngày nay càng thấm nhuần giá trị của truyền thống "thương người như thể thương thân".
Nguyễn Hữu Phú
chúc mừng
Tuyệt vời!Các bậc quan tham hãy ngước lên mà nhìn hành động này để tự ngẫm mình đi!
Hoang
Thật xúc động
Tôi thật xúc động khi đọc thông tin này. Bản thân tôi từng đi thi đại học, từng trải qua những vất vả của những ngày đi thi đại học. Thiết nghĩ, nhà nước, Bộ GD-ĐT, TW Đoàn, Tỉnh đoàn, Thành đoàn phải là đầu tàu trong những chương trình thiết thực như thế này, để 80% dân nghèo từ nông thôn, không có điều kiện khi ra thành phố thi đại học được trợ giúp về tinh thần,vật chất.
Trần Quý
Trân trọng
Một hành động mừng Hà Nội 1000 năm tuổi đáng trân trọng !
Thanh
Nghĩa cử cao đẹp
Thật là một nghĩa cữ cao đẹp của một giám đốc trẻ, tôi là 1 nhân viên, nếu sau này tôi là 1 giám đốc như anh Tuấn tôi cũng sẽ làm như vậy. Vừa giúp đỡ cho các bạn sinh viên, vừa quảng cáo cho hình ảnh của mình thì thật là thuận lợi. Chúc công ty của anh Tuấn ngày càng phát triển.
nguyễn long quân
tôi rất xúc động
Tôi rất cảm ơn anh công ty của anh Tuấn. Anh và đồng nghiệp đã làm một việc rất có ý nghĩa cho cuộc sống. Tôi mong rằng ngày càng có nhiều người có suy nghĩ như anh Tuấn để những người khó khăn còn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Tôi cầu mong cho công ty của anh Tuấn làm ăn ngày càng phát triển để những năm sau anh Tuấn cùng đồng nghiệp sẽ làm nhiều việc thiện hơn nữa. Tôi cảm ơn anh Tuấn và những đồng nghiệp của anh đã hết lòng giúp đỡ sỹ tử và phụ huynh.
Hoàng Nghĩa Kiên
Các tin khác