TPO - Ngày 5- 12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hang hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin, tàu Nosco Victory gặp nạn trên biển tại vị trí 14-11N; 094-21E.

>Tàu Việt Nam cứu sống 39 người nước ngoài trên biển

Tàu Nosco Victory của Công ty vận tải biển Bắc đang hành trình từ Cảng Chittagong (Bangladesh) đi Singapore lấy dầu đến vị trí 14-11N; 094-21E thì gặp nạn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết 207 người của tàu Nayou (quốc tịch Bangladesh) trên hành trình từ Bangladesh đi Malaysia để làm việc, đã bị gặp nạn lúc 12h00 ngày 04 - 12.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã đề nghị Công ty vận tải biển Bắc đề nghị tàu Nosco Victory tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tàu Nayou; đồng thời Vietnam MRCC đã thông báo tới cơ quan cứu nạn của Malayxia, Singapore, Bangladesh, Mianmar tham gia tìm kiếm nạn nhân tàu Nayou.

Đến 18h00 ngày 5 - 12, tàu Nosco Victory đã cứu được 40 người đang trôi dạt trên biển và 01 tàu container đã cứu được 09 người đang trôi dạt trên biển. Các nạn nhân được cứu đều không nói được tiếng Anh

Hiện nay, cơ quan tìm kiếm cứu nạn của các quốc gia liên quan đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại của tàu Nayou.