TP - Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh tại TP Đà Nẵng ồ ạt tuyển dụng lao động nhưng nhiều doanh nghiệp không tuyển được nhân viên.

Đảm bảo đóng đủ bảo hiểm; lương trung bình 1,8 - 2 triệu đồng/tháng, trình độ văn hoá tốt nghiệp THCS trở lên..., những chỉ tiêu khá bắt mắt được Cty CP thương mại Thủy sản Thuận Phước (Sơn Trà, Đà Nẵng) niêm yết ngay tại Sàn giao dịch việc làm, do Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng) tổ chức từ đầu tháng 12, nhưng số lao động đến với Cty khá khiêm tốn so với nhu cầu cần tuyển dụng.

Anh Bùi Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự, Cty Thuận Phước cho biết: Đơn vị cần hơn 600 lao động hợp đồng, 500 - 600 lao động phổ thông làm việc theo thời vụ về chế biến thủy sản, với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên đến nay mới chỉ tuyển được một số lượng nhỏ. Hiện rất khó có thể săn được lao động phổ thông trong những tháng cuối năm này. 

Tại Cty CP Vinatex Đà Nẵng, tấm biển đề mức lương cơ bản hai triệu đồng/tháng được Cty treo ngay trước cổng, nhưng cũng rất khó tìm người. Anh Nguyễn Sơn, nhân viên phòng Tổ chức - nhân sự của Cty bộc bạch: Chưa năm nào tình hình tuyển dụng lao động lại khó khăn như năm nay. Hơn một tuần lễ, chúng tôi chỉ tuyển dụng đếm được trên đầu ngón tay, trong khi đó Cty có đến 300 nhu cầu lao động.

Không riêng hai Cty này, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, như Cty TNHH Hải Vân (chỉ tiêu tuyển dụng 200 lao động), Cty TNHH Minh Phúc tại Đà Nẵng, Cty TNHH Hoàng Cầu Việt... với chỉ tiêu tuyển dụng lao động lớn nhưng đều rơi vào tình cảnh tìm không ra người.

Vẫn khó tìm người

Thống kê tại Trung tâm giới thiệu việc làm TP Đà Nẵng: Chỉ tiêu tuyển dụng lao động phổ thông của các doanh nghiệp trên địa bàn luôn chiếm một tỷ lệ lớn tại các phiên giao dịch trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, tại phiên giao dịch việc làm đầu tháng 12 - 2009, có đến gần 1.900 chỉ tiêu lao động phổ thông, trong tổng số 2.151 nhu cầu lao động chung của hơn 40 đơn vị tuyển dụng.

Tuy nhiên, kết quả vòng sơ tuyển trực tiếp tại phiên giao dịch này chỉ có 27 lao động phổ thông trong tổng số 380 người qua vòng sơ tuyển (trong đó 41 lao động trình độ đại học, 89 lao động cao đẳng, 214 lao động trung cấp, 11 lao động khuyết tật).

Ông Nguyễn Đức Liên - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, bình quân trong những phiên giao dịch đầu năm, trung tâm kết nối việc làm đạt đến 67% cho các lao động đến sàn giao dịch, tuy nhiên những phiên giao dịch vừa qua, con số này tụt giảm đáng kể, chưa đạt  ¼ số lượng đăng ký của các nhà tuyển dụng.

Nghịch lý ở chỗ lao động thất nghiệp, không có việc làm vẫn còn nhiều, trong khi doanh nghiệp dài cổ tìm nhân công. Điều này, một phần do nhu cầu rao tuyển lao động phổ thông lớn mà người đến xin việc lại rất ít.

Theo ông Liên, ngoài nguyên nhân lao động trực tiếp đến tại Cty (không qua sàn giao dịch), phải kể đến tâm lý của các đối tượng này. Thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp ồ ạt rao tuyển nhân công nhưng chủ yếu là tuyển lao động làm thời vụ, không cố định, trong khi tâm lý người lao động là muốn có một công việc ổn định lâu dài.