Bán đấu giá 143 siêu xe liên quan đến Dũng 'mặt sắt'

Bán đấu giá 143 siêu xe liên quan đến Dũng 'mặt sắt'
TP - Cơ quan chức năng vừa tổ chức bán đấu giá 143 xe tịch thu trong vụ buôn lậu của Dũng "mặt sắc', thu về 107 tỷ đồng.

Ngày 7/9, trao đổi với PV, ông Đặng Công Thành, Trưởng Phòng Xử lý vi phạm (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) cho biết: 
Sau khi cơ quan cảnh sát điều tra triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới do Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”, 41 tuổi, trú thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) cầm đầu, Tổng cục Hải quan đã rà soát và tạm giữ 144 xe ô tô đã qua sử dụng thuộc diện tạm nhập tái xuất chuyển cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an để xác minh làm rõ. Quá trình xác minh cho thấy, những chiếc ô tô trên thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như Range Rover, Mercedes, Audi… được sản xuất trong thời gian từ năm 2003 đến 2011.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng không làm rõ được các đối tượng người nước ngoài và Việt Nam thực hiện hành vi phạm tội nên không có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong 144 xe, 1 xe có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển cơ quan tố tụng hình sự xử lý, 143 xe còn lại là vi phạm pháp luật, hải quan có cơ sở tịch thu. Chính vì thế, Viện KSND Tối cao và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) thống nhất chuyển Tổng cục Hải quan để xử lý tịch thu theo thẩm quyền.

Ngày 23/3/2015, Bộ Tài chính và Bộ Công an đã tổ chức họp bàn phương án xử lý 143 ô tô trên. Sau khi có kết luận họp bàn liên bộ, Tổng cục Hải quan đã thông tin 143 xe ô tô lên báo chí nhưng không có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu. Khi xác định lô hàng vi phạm pháp luật, nhưng không xác định được chủ sở hữu, nên cơ quan chức năng xác định giá trị lô hàng tại thời điểm tạm giữ trị giá 106 tỷ đồng và tổ chức bán đấu giá được khoảng 107 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
'Nóng' đường đua trái phiếu bất động sản
'Nóng' đường đua trái phiếu bất động sản
TPO - Sau 3 tháng đầu năm im ắng, trong tháng 4 vừa qua các doanh nghiệp bất động sản đã phát hành gần 12.500 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, áp lực đáo hạn của doanh nghiệp bất động sản sẽ tập trung trong quý III và quý IV năm nay với khoảng 86.400 tỷ đồng.
Địa ốc 24H: Nhiều cán bộ, công chức xin trả lại nhà ở xã hội; giá nhà mặt phố Hà Nội tăng cao
Địa ốc 24H: Nhiều cán bộ, công chức xin trả lại nhà ở xã hội; giá nhà mặt phố Hà Nội tăng cao
TPO - Doanh nghiệp bất động sản "tái xuất" thị trường trái phiếu; Giá nhà mặt phố Hà Nội vượt 400 triệu đồng/m2; Sau kiểm tra, nhiều cán bộ, công chức xin trả lại nhà ở xã hội; Hà Nội bố trí 148 khu đất cho thí điểm dự án bất động sản;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/5.
Bình luận