WikiLeaks - Thành trì không thể công phá?

Julian Assange - Người sáng lập WikiLeaks. Ảnh: Espen Moe
Julian Assange - Người sáng lập WikiLeaks. Ảnh: Espen Moe
TP - Sau khi công bố hàng trăm nghìn tài liệu quân sự, ngoại giao... nhạy cảm khiến một số nước, trong đó có Mỹ đứng ngồi không yên, trang web WikiLeaks đến nay vẫn bình an vô sự. Đó là nhờ ban quản trị biết tận dụng luật pháp nhiều nước, hệ thống tình nguyện viên thoắt ẩn thoắt hiện như ninja và nguồn tài trợ ngầm tinh vi như mafia.

Hôm qua, nhà cung cấp hệ thống tên miền EveryDNS (Mỹ) tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ đối với tên miền wikileaks.org vì website này đã trở thành mục tiêu của nhiều vụ tấn công theo kiểu từ chối dịch vụ, đe dọa độ ổn định của cơ sở hạ tầng của EveryDNS (nơi cung cấp dịch vụ cho khoảng 500.000 website). WikiLeaks phản ứng bằng cách chuyển sang tên miền Thụy Sĩ (wikileaks.ch). 

Thái An
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bên trong phòng trang điểm của thí sinh Hoa hậu Việt Nam
Bên trong phòng trang điểm của thí sinh Hoa hậu Việt Nam
TPO - Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 diễn ra từ 20h tối 27/6 tại sân khấu mặt nước, khu vực bia Quốc học Huế (TP Huế). Trong đêm chung kết, 25 thí sinh trình diễn trong trang phục áo dài, áo tắm và váy dạ hội. Thí sinh được trang điểm, làm tóc từ đầu giờ chiều
Cố vấn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: 'Đừng nghĩ phải làm điều to tát mới cống hiến được cho xã hội'
Cố vấn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: 'Đừng nghĩ phải làm điều to tát mới cống hiến được cho xã hội'
TPO - Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 diễn ra từ 20h tối 27/6 tại sân khấu mặt nước, khu vực bia Quốc học Huế (TP Huế). Trước giờ diễn ra chung kết, nhà báo Lê Xuân Sơn - nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong - cố vấn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024 khuyên những cô gái nên cống hiến cho xã hội bằng cách làm tốt nhất những việc trong khả năng của mình. 
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin mới về tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Tin mới về tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

TPO - VN-Index vượt mốc 1.370 điểm, tiếp tục lập đỉnh mới. Sự đồng thuận của nhóm vốn hoá lớn, MSN tăng mạnh kéo thị trường giao dịch khởi sắc. Cùng với đà tăng của MSN, giá trị khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng mạnh, đưa ông trở lại xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes. 
Có đến 100 tổ chức tín dụng phát sinh dư nợ

Có đến 100 tổ chức tín dụng phát sinh dư nợ

TPO - “Thống kê thấy, có đến 100 tổ chức tín dụng đã phát sinh dư nợ đối với khu vực kinh tế tư nhân, trong đó có khoảng 209.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đều phát sinh dư nợ tại các tổ chức tín dụng . Điều này khẳng định dòng vốn tín dụng đã lan tỏa đến mọi phân khúc của các doanh nghiệp, mọi phân khúc của nền kinh tế”, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay.
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, vàng thế giới chơi vơi

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, vàng thế giới chơi vơi

TPO - Thị trường tài chính toàn cầu khởi sắc khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm hạ lãi suất, trong khi giá vàng giữ mức ổn định nhờ căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt. Giới đầu tư lạc quan hơn về triển vọng chính sách tiền tệ Mỹ và tình hình Trung Đông dịu lại. 
Giá vàng bật tăng mạnh

Giá vàng bật tăng mạnh

TPO - Sáng nay (27/6), giá vàng trong nước tăng mạnh trở lại. Theo đó, vàng miếng SJC lên mốc 120 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn cao nhất lên 118 triệu đồng/lượng.
Trường hợp nào được áp dụng lãi suất cho vay đặc biệt 0%?

Trường hợp nào được áp dụng lãi suất cho vay đặc biệt 0%?

TPO - Các khoản cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước chỉ được thực hiện khi tổ chức tín dụng rơi vào tình trạng rất khó khăn về thanh khoản, hoặc để thực hiện phương án phục hồi, chuyển giao bắt buộc, với mục tiêu bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, bảo đảm an toàn hệ thống tổ chức tín dụng.