Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ

Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ
Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Giảm ung thư ruột bằng... chất xơ

Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Thường xuyên ăn rau củ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, qua đó giảm nguy cơ bị ung thư ruột
Thường xuyên ăn rau củ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, qua đó giảm nguy cơ bị ung thư ruột. Ảnh: Shutterstock
 

Các nhà khoa học thuộc Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu ở 25 cuộc nghiên cứu liên quan tới khoảng 2 triệu người, theo báo Telegraph (Anh).

Nhóm nghiên cứu nhận thấy cứ mỗi 10 gam chất xơ được bổ sung trong chế độ ăn uống mỗi ngày, nguy cơ bị ung thư ruột giảm 10%.

Các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên ăn từ 18-24 gam chất xơ mỗi ngày.

Chất xơ thường có trong các loại rau củ, hoa quả, ngũ cốc…

Theo Huỳnh Thiềm
Báo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nhiều ngôi sao thể thao thế giới tới Việt Nam
Nhiều ngôi sao thể thao thế giới tới Việt Nam
TPO - Trong dịp 30/4-1/5, người hâm mộ bất ngờ đón chào tay vợt huyền thoại Roger Federer, vận động viên golf nổi tiếng Sir Nick Faldo khi họ du lịch tới Hội An, Quảng Nam. Tại Đà Nẵng ngày 28/4, các siêu sao bóng đá Brazil đã xuống bãi biển Đà Nẵng chơi bóng cùng người hâm mộ. 
Cụ ông tử vong nghi do sốc nhiệt
Cụ ông tử vong nghi do sốc nhiệt
TPO - Khi đang đi trên đường để về nhà giữa nắng nóng 42 độ C, cụ ông 80 tuổi ở Hà Tĩnh bị ngất xỉu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện, nhưng tử vong sau đó nghi do sốc nhiệt.
Đổ xô đi đảo Lý Sơn
Đổ xô đi đảo Lý Sơn
TPO - Từ ngày 27-29/4, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đón hơn 6.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch. Ban quản lý Cảng Sa Kỳ đã bố trí tăng hàng chục chuyến tàu cao tốc, siêu tốc mỗi ngày. Hiện toàn bộ cơ sở homestay, nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đã kín phòng.