Bạn có thể thường xuyên chế biến 3 món ăn rất đơn giản, dễ làm sau đây để sử dụng và sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp da mặt.

Ăn uống để đẹp da mặt

Bạn có thể thường xuyên chế biến 3 món ăn rất đơn giản, dễ làm sau đây để sử dụng và sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp da mặt.

Ảnh: minh họa - Internet
 

- Trứng gà trộn giấm: Đây là món có tác dụng tăng cường mức độ trao đổi chất, cải thiện dinh dưỡng cho cơ thể, giảm béo, nâng cao thể trạng và sức đề kháng, trừ các vết sạm đen nâu ở má và làm cho da mềm mại.

Chế biến bằng cách cho một quả trứng gà đã rửa sạch vào bình thủy tinh rộng miệng rồi cho 200-400 ml giấm loại tốt vào, đậy kín bình trong khoảng 48 giờ thì vỏ trứng sẽ mềm ra. Dùng đũa phá màng ngoài của trứng và trộn đều lòng đỏ với lòng trắng trong giấm, để sau 24 giờ thì dùng được. Mỗi ngày dùng một lần độ 20-30 ml bằng cách uống trước khi ngủ. Trước khi dùng cần trộn thật kỹ. Để dễ uống hơn, có thể pha với 50-70 ml nước nóng và một ít đường hoặc mật ong.

Lưu ý: Sản phẩm này phải dùng lâu dài mới có kết quả tốt và mỗi lần chế biến chỉ nên dùng trong vòng từ 5-7 ngày. Những người viêm loét dạ dày, dị ứng với giấm hoặc huyết áp thấp không nên dùng.

- Canh nấm rơm: Món ăn này có tác dụng làm đẹp da vì nấm rơm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nấm rơm cũng có nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể, các chất phòng da bị lão hóa nên rất tốt trong việc khử các nếp nhăn và sạm da của người già. Chế biến bằng cách dùng nước ấm ngâm khoảng 20 g nấm rơm đã loại bỏ tạp chất, sau đó vớt ra và dùng nước lạnh rửa thật sạch. Cho nấm rơm vào nồi cùng gia vị, một ít rượu, dầu ăn và một lát gừng, nấu chín.

- Móng giò heo hầm đậu phộng: Móng giò heo là thực phẩm có tác dụng bổ huyết và làm mịn da. Trong móng giò có chứa nhiều protein thể keo mà khi cơ thể thiếu các protein này thì sẽ thiếu nước, da sẽ giảm tính đàn hồi nên xuất hiện các nếp nhăn. Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là vitamin E, nhiều acid béo chưa no có tác dụng làm chậm quá trình lão suy và duy trì chức năng hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Món ăn chế biến phối hợp giữa móng giò và đậu phộng vì thế rất có tác dụng làm da mịn màng, giảm nếp nhăn trên mặt.

Chế biến bằng cách dùng một móng giò heo cạo lông rửa sạch và 15 g đậu phộng. Cho tất cả vào nồi hầm với nước vừa ăn, một ít rượu và gia vị, hồ tiêu bột, đun sôi rồi để lửa nhỏ hầm tới lúc móng giò chín nhừ là được.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều