Thuốc thử hạng nặng cho nhà đương kim vô địch

Man City là thử thách thực sự đối với Chelsea
Man City là thử thách thực sự đối với Chelsea
TP - Toàn thắng suốt từ đầu mùa với 15 điểm trọn vẹn sau 5 vòng nhưng thành tích ấy của Chelsea không được đánh giá quá cao, bởi bại tướng của họ đều là những đội bóng vừa và nhỏ.

Man City là thử thách thực sự đối với Chelsea
Man City là thử thách thực sự đối với Chelsea.

Thắng nhiều chắc gì đã hay

Tối nay, Chelsea sẽ đối mặt với thử thách thực sự khi làm khách tại Eastlands trước chủ nhà Man City. Ngay trước trận “đại chiến” này, Sir Alex Ferguson của Man. Utd đã gián tiếp lên tiếng ủng hộ đội bóng cùng thành phố Man City bằng cách chê bai chuỗi thành tích 5 trận toàn thắng của Chelsea. Hiện tại, thầy trò HLV Carlo Ancelotti đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 15 điểm, nhiều hơn 4 điểm so với đội xếp thứ nhì, cùng hiệu số bàn thắng bại cực kỳ ấn tượng (21 bàn thắng, 1 bàn thua).

Tuy nhiên, theo Sir Ferguson, thông số này chẳng nói lên điều gì, bởi những đội bóng mà Chelsea vượt qua đều là những cái tên khiêm tốn như West Bromwich, Wigan, Stoke, West Ham hay Blackpool. Sir Ferguson nhận xét: “Mùa giải năm nay có sự khởi đầu thật kỳ cục. Tôi nghĩ dường như Chelsea đã tự chọn lịch cho mình hay sao ấy. Mùa bóng năm ngoái họ ghi được rất nhiều bàn vào lưới các đội bóng yếu hơn và năm nay họ lại tiếp tục như thế”.

Bất chấp sự ủng hộ của Sir Ferguson, HLV Roberto Mancini của Man City lại đang vô cùng lo lắng. Giống như Chelsea, Man City vừa bị loại khỏi vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh vào ngày 23-9, nên điều kiện về mặt thể lực của hai đội bóng là ngang nhau.

Bão chấn thương

Thế nhưng, điều khiến HLV Mancini đau đầu là việc Man City hiện gặp khủng hoảng nghiêm trọng ở hàng thủ, khi chỉ có 3 hậu vệ lành lặn là Pablo Zabaleta, Vincent Kompany và Kolo Toure, còn Micah Richards vẫn chạy đua với thời gian để hồi phục sau chấn thương gân kheo.

Trước đó, bác sỹ thông báo các hậu vệ Aleksandar Kolarov, Jerome Boateng và Wayne Bridge chắc chắn sẽ phải ngồi ngoài vào cuối tuần này. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là cả Kolarov, Boateng lẫn Bridge đều là hậu vệ trái, nên HLV Mancini chỉ còn biết than trời.

Nếu Richards không kịp bình phục, nhiều khả năng Mancini sẽ phải đưa Zabaleta sang trấn giữ hành lang phải, và kéo một tiền vệ, có thể là Adam Johnson, James Milner hoặc Gareth Barry, về trám cánh trái hàng thủ.

Tuy nhiên, không chỉ Man City phải lo lắng về mặt lực lượng, bởi Chelsea cũng ở hoàn cảnh tương tự. Đội bóng thành London sẽ không có Frank Lampard trong trận gặp Man. City và cả 2 trận tiếp theo với Arsenal cũng như Marseille (tại Champions League), bởi quá trình hồi phục sau ca mổ chữa chứng thoát vị của Lampard tiến triển chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Sự vắng mặt của Lampard đã tạo thêm cho HLV Ancelotti những bài toán khó giải, bởi cùng lúc đó, ông thầy người Italia cũng không có Salomon Kalou, Yossi Benayoun và Gael Kakuta với cùng một nguyên nhân. Trong trận đấu được coi là quan trọng nhất ở Premier League kể từ đầu mùa, Chelsea lại không có được đội hình mạnh nhất, nhưng đây cũng là cơ hội để nhà ĐKVĐ chứng tỏ bản lĩnh của mình, rằng họ không chỉ biết đánh bại những đội bóng yếu.