Real mở toang cửa vào bán kết

Real mở toang cửa vào bán kết
TP - Ronaldo, Benzema và Higuain thay nhau lập công, giúp Real đè bẹp Galatasaray 3-0 tại “thánh đường” Bernabeu, và gần như cầm chắc vé vào chơi bán kết Champions League năm nay.

> Dạ tiệc trắng ở Bernabeu
> 'Chiến binh' Thổ có làm khổ 'Kền kền'?

Real Madrid hoàn toàn vượt trội Galatasaray trên sân Bernabeu. ảnh: Getty Images
Real Madrid hoàn toàn vượt trội Galatasaray trên sân Bernabeu. ảnh: Getty Images.

Hàng thủ Galatasaray không có “hòn đá tảng” nào thực sự vững chắc, thường xuyên để thủng lưới trong thời gian gần đây. Trong khi đó trên mặt trận tấn công, đội bóng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ lại sở hữu bộ ba đáng gờm Drogba, Yilmaz và Sneijder. Chính vì vậy HLV Fatih Terim đã quyết định chấp nhận rủi ro bằng việc cho đội nhà đá đôi công với Real ngay tại Bernabeu.

Đáng tiếc, sách lược của vị thuyền trưởng nổi danh nhất bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại thảm hại. Hệ thống phòng ngự của Real hoạt động cực kỳ kín kẽ, khiến hàng công của Galatasaray im tiếng hoàn toàn.

Khả năng tấn công của Galatasaray kém hiệu quả còn một phần vì Sneijder đã chơi quá tệ. Cầu thủ được HLV Fatih Terim kỳ vọng nhất ở khu trung tuyến đã đá vật vờ như một cái bóng trong suốt hiệp một trước khi phải ngậm ngùi rời sân nhường chỗ cho tiền vệ phòng ngự Gokhan Zan sau quãng thời gian nghỉ giữa trận.

Hàng công bế tắc, trong khi đó hàng thủ lại tiếp tục giữ thói quen chơi lỏng lẻo, hậu quả là Galatasaray thua tan nát. Ngay phút thứ 9, Eboue đã mắc lỗi khi theo kèm không sát Ronaldo, để cầu thủ người Bồ Đào Nha băng xuống nhận đường chọc khe của Oezil, sục bóng kỹ thuật buộc thủ thành Muslera phải vào lưới nhặt bóng.

Vẫn còn trận tứ kết lượt về trên sân nhà, tuy nhiên, hy vọng đi tiếp gần như đã tắt hẳn với Galatasaray. Trong lịch sử Champions League, chưa đội bóng nào thua 3 bàn ở lượt đi vòng knock-out mà có thể lật ngược thế cờ ở lượt về.

Với bàn mở tỷ số này, Ronaldo đã nâng tổng số bàn thắng của mình tại Champions League lên con số 48, tức chỉ còn kém huyền thoại Di Stefano đúng 1 bàn trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Los Blancos tại cúp châu Âu.

Thua về đẳng cấp, lại mạo hiểm chơi đôi công, Galatasaray nhanh chóng trở thành miếng mồi ngon cho Real. “Kền kền trắng” hạ đối thủ ngay trong hiệp một khi Benzema nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 29.

Bước sang hiệp hai, Mourinho chủ động cho các học trò giảm nhịp tấn công, chơi phòng ngự phản công để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy Galatasaray càng bế tắc hơn trong việc tìm đường vào khung thành của Lopez.

Không chỉ lần đầu giữ sạch lưới sau một tháng, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha còn có được bàn thắng thứ ba khi cầu thủ vào sân thay người ở hiệp hai Higuain đánh đầu ấn định chiến thắng cho đội nhà ở phút 73.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chứng khoán hồi hộp chờ kết quả đàm phán thuế quan
Chứng khoán hồi hộp chờ kết quả đàm phán thuế quan
TPO - VN-Index đang hướng tới vùng kháng cự mạnh 1.400 điểm, trong bối cảnh nhà đầu tư hồi hộp chờ kết quả cuối cùng của đàm phán thuế quan với Mỹ. Đồng thời, sự chú ý của giới đầu tư còn hướng về kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Nhiều thông tin quan trọng dần hé lộ trong những tuần giao dịch kế tiếp. 
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đột phá từ cán bộ

Đột phá từ cán bộ

TP - Từ ngày 1/7 tới đây, Việt Nam chính thức chuyển mình qua một dấu mốc quan trọng: bộ máy hành chính không còn 63 tỉnh, mà chỉ còn 34 đơn vị cấp tỉnh. Cấp huyện – vốn từng là một tầng nấc trong bộ máy cũ - sẽ được gỡ bỏ, nhường chỗ cho mô hình hai cấp: tỉnh và xã, đi thẳng, gọn, và gần dân hơn bao giờ hết.
Trước lạ sau quen

Trước lạ sau quen

TP - Tân hoa hậu Hà Trúc Linh là đại diện đầu tiên và có lẽ cũng là cuối cùng của tỉnh Phú Yên đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Vì chỉ còn vài ngày nữa, tên gọi tỉnh Phú Yên không còn.
Bao giờ thi cử hạ nhiệt?

Bao giờ thi cử hạ nhiệt?

TP - Hơn 1 triệu thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Sau các công cuộc điều chỉnh, thay đổi, kì thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ nguyên sự cồng kềnh với sự vào cuộc của toàn xã hội.
Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

TP - "Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi". Câu trả lời chất vấn trước Quốc hội của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhận được chia sẻ của đông đảo dư luận mấy ngày qua. Nó đánh thẳng vào suy tư và cảm xúc của mỗi người, về thái độ nhìn nhận hiện thực đời sống.
Làm sạch thị trường

Làm sạch thị trường

TP - Hôm 16/6, giữa cuộc họp tại Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nói một câu rất ngắn – nhưng như một lát cắt rạch thẳng vào lớp sương mù đang bao phủ thị trường: Bản chất của việc các quầy hàng đóng cửa là do hàng giả, hàng gian.
Khối C

Khối C

TP - Tổ hợp C00 gồm 3 môn Văn, Sử, Địa, mà hồi xưa vẫn gọi là khối C, đang bị nhiều nơi đào thải khỏi phương án tuyển sinh đại học năm nay. Toàn những lò đào tạo khoa học xã hội thuộc top đầu cả nước. Như trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, trường ĐH Luật (ĐH Quốc gia Hà Nội), Học viện Báo chí và Tuyên truyền,... Học báo chí, luật, công tác xã hội, tâm lý học, văn hóa học, Việt Nam học, xã hội học... mà lại né xa chùm ba môn Văn, Sử, Địa?!
Ám ảnh thi cử

Ám ảnh thi cử

TP - Đầu tháng Sáu, hơn 103.000 học sinh Hà Nội cùng hàng vạn em tại TP.HCM và cả nước bước vào kỳ thi vào lớp 10 công lập – một kỳ thi tưởng như chỉ là “chuyển cấp” nhưng lại đang là cuộc đua khốc liệt bậc nhất trong lộ trình học tập của một đứa trẻ.
Tư nhân mở 'cao tốc'

Tư nhân mở 'cao tốc'

TP - “Tư nhân mở cao tốc kinh tế” - phát biểu đầy hàm súc của ông Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tại Hội thảo “Mở cao tốc cho kinh tế tư nhân”  do báo Tiền Phong tổ chức - không chỉ là một nhận định mang tính khuyến nghị, mà là một mệnh đề phát triển mang tính thời sự.