Chủ đề: "Ta là ai?"

 • Cuộc cách mạng tiến đến đời sống tự do của phụ nữ

  Cuộc cách mạng tiến đến đời sống tự do của phụ nữ

  Từ hàng ngàn năm nay và cho đến tận bây giờ, người phụ nữ chịu không biết bao nhiêu nỗi khổ đau dồn dập. Nay, tôi chia sẻ cho quý vị giá trị thật sự của cuộc sống là gì và làm sao để hưởng được giá trị ấy trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là trong đời sống gia đình.

  Tuổi trẻ vào đời như thế nào? (Phần 2)

  Tuổi trẻ vào đời như thế nào? (Phần 2)

  Ít nhất hành trang ban đầu mà chúng ta phải có là một ước mơ. Chúng ta có thể ước mơ cho gia đình, nhưng nên có ước mơ lớn hướng ra cộng đồng, dân tộc và thế giới.
 • Giữ sự cân bằng trước thất bại và thành công

  Giữ sự cân bằng trước thất bại và thành công

  Có rất nhiều căng thẳng trong công việc hàng ngày khiến đầu óc của quý vị rối tung lên. Nếu lắng nghe và thực hành những điều tôi hướng dẫn, đầu óc của quý vị sẽ dễ dàng trở về với luật cân bằng tự nhiên sẵn có.

  Tuổi trẻ vào đời như thế nào?

  Tuổi trẻ vào đời như thế nào?

  Có thể nói vào đời là nghĩ đến chuyện làm sao để sống vững vàng, dễ chịu, an toàn, hiệu quả, có ý nghĩa trong cuộc đời từ 18 tuổi trở lên.
 • Phụ nữ phải biết giá trị của mình

  Phụ nữ phải biết giá trị của mình

  Nhận thức sâu hơn về vai trò của phụ nữ sẽ chuyển biến thành vật chất, tạo ra vật chất thật sự cho gia đình, góp phần cho quốc gia phát triển hùng mạnh, đủ sức để giữ vững hạnh phúc của một dân tộc.
 • Không có bản lĩnh sẽ không có gì thay đổi

  Không có bản lĩnh sẽ không có gì thay đổi

  Phó thủ tướng Đức Philipp Roesler, sinh năm 1973, là con nuôi của một gia đình người Đức, lớn lên trong xã hội và văn hóa Đức. Và một trong những điều người ta rất nể ở con người ấy là câu nói: “Giờ đây mình có thể tiến thẳng vào thế giới chính trị để xóa bỏ những luật lệ ngớ ngẩn”.

  Làm chủ ý tưởng, làm chủ cuộc đời

  Làm chủ ý tưởng, làm chủ cuộc đời

  Làm chủ ý tưởng là vấn đề quan trọng. Làm chủ ý tưởng không nổi thì làm sao làm chủ cuộc đời, làm sao làm chủ tình yêu, làm chủ các mối quan hệ tốt đẹp giữa ta với người khác?
 • Hãy là người thông minh

  Hãy là người thông minh

  Sự thành kiến, sự tin bám vào khả năng suy nghĩ, tính toán của mình là những biểu hiện rõ nét nhất cho thấy đầu óc của mình đang bị buộc chặt, bị gò bó. Một khi đã dính vào thành kiến và sự tin bám này, đầu óc của mình bị cứng nhắc, bị rối và không còn được thông minh nữa. Và ai làm cho nó bị gò bó, bị buộc chặt? Chính là mình, chứ không có ai khác.

  Hãy sống bằng con tim

  Hãy sống bằng con tim

  Một ngày nào đó, tất cả những gì thuộc về cá nhân riêng tư của mình rồi sẽ tan biến hết, không còn lưu lại ở trần thế này nữa. Chỉ có một thứ duy nhất tồn tại, đó là tình thương của chúng ta đối với con người, đối với thế giới này.
 • Chọn cái nhìn thánh thiện hay cái nhìn địa ngục?

  Chọn cái nhìn thánh thiện hay cái nhìn địa ngục?

  Suy nghĩ đi theo hai hướng: thiên đàng và địa ngục. Khi biết rằng mình thấy gì, nghe gì cũng suy nghĩ, đánh giá liền, và mình chặn không kịp suy nghĩ, đánh giá của mình, quí vị cố gắng chuyển cái nhìn sang hướng thánh thiện, đừng để mình suy nghĩ sang hướng địa ngục.
 • Thông minh, tỉnh táo với mê tín dị đoan

  Thông minh, tỉnh táo với mê tín dị đoan

  Tôi nhận thấy điều rất quan trọng là dân tộc nào gặp những thế lực cai trị nhiễm thói mê tín dị đoan, dân tộc ấy thường phải trả giá hàng ngàn năm, phải tan nát hàng ngàn năm, phải nghèo đói hàng ngàn năm…

  Giá trị của đời sống nông thôn, miền núi, hải đảo

  Giá trị của đời sống nông thôn, miền núi, hải đảo

  Một trong những mơ ước rất lớn trong cuộc đời còn lại của tôi là làm sao nhìn thấy được những người dân sống ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo thực sự nhận ra giá trị vùng đất mình đang sống, nhận ra giá trị con người của mình.
 • Sự giàu sang phú quý vô tận của đầu óc

  Sự giàu sang phú quý vô tận của đầu óc

  Mỗi một người đều có khả năng vô tận vô biên trên mọi lĩnh vực. Thế giới bao la rộng lớn và sự giàu sang phú quý trong đầu chúng ta không thiếu bất cứ một thứ gì.

  Bi – trí – dũng theo cái nhìn Duy Tuệ

  Bi – trí – dũng theo cái nhìn Duy Tuệ

  Muốn giải quyết tất cả những điều khó khăn xảy ra cho mình, cũng như muốn giúp đỡ người khác, quí vị phải phát triển được ba tính chất bi - trí – dũng.

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng