
Hơn 41.000 cán bộ, công chức nghỉ việc đã nhận được tiền hỗ trợ
TPO - Tổng số người đang trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kinh phí và đã được phê duyệt là trên 75.000 người, trong đó gần 41.800 người đã nhận tiền hỗ trợ.
TPO - Tổng số người đang trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kinh phí và đã được phê duyệt là trên 75.000 người, trong đó gần 41.800 người đã nhận tiền hỗ trợ.
TPO - ACV sẽ phát hành khoảng 1,4 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của ACV tăng từ 21.771 tỷ đồng lên 35.830 tỷ đồng và trở thành nhóm doanh nghiệp có vốn điều lệ tỷ USD.
TPO - Giành mặt bằng để cho xe với quán nước bên cạnh, Nguyễn Hồng Phong đã gọi em vợ tới 'ứng chiến', kết quả cả hai lĩnh án tù về tội "Giết người".
TPO - Thấy người tình nói chuyện với bạn học dưới đường sau buổi họp lớp về muộn, bị cáo Nguyễn Trường Khánh nảy sinh ghen tuông, lao vào đánh, chém khiến bạn học của người tình bị tổn hại 40% sức khỏe.
TPO - Do ảnh hưởng của mưa bão vừa qua, hơn 8.300 gốc sâm Ngọc Linh (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) bị ngã và hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 3,7 tỷ đồng.
TPO - Trên cơ sở đề xuất thực hiện Công viên Khoa học Quảng Đà, tại buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, địa phương sẽ đổi tên dự án này, phát triển thành Đô thị công nghiệp số với vốn đầu tư 500 triệu USD.
TPO - Nửa đầu năm 2025, tỉnh An Giang đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra 5 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, sai phạm tài chính gần 110 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực khai thác khoáng sản.
TPO - Đạo diễn Nam Cito thông báo "Chốt đơn" trở lại rạp chiếu ngày 8/8 sau hai lần dời lịch. Tác phẩm cũng tìm nữ chính thay thế Thùy Tiên.
TPO - Người đẹp Laura Ramos Ramírez đã đăng quang Hoa hậu Hòa bình Colombia 2025. Cô giành quyền đại diện Colombia tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2025 tổ chức ở Thái Lan vào tháng 11.
TPO - "Thiên long bát bộ" đang được chú ý vì những câu thoại được cho là "dự đoán trước" tương lai của chùa Thiếu Lâm Tự.
TPO - Từ mặt hàng ít được chú ý, nhiều loại hoa và lá cây của Việt Nam đang gây bất ngờ trên thị trường xuất khẩu với kim ngạch gần 1.000 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm nay. Hoa cúc trở thành “ngôi sao” mới thu về kim ngạch cao nhất trong các loại hoa và lá xuất khẩu.
TPO - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nam bệnh nhân làm nghề giết mổ lợn được bác sĩ xác định nhiễm liên cầu khuẩn. Dù được cứu chữa kịp thời nhưng người bệnh đã bị di chứng, nguy cơ điếc vĩnh viễn.
TPO - Hiện nay, cầu Rạch Miễu 2 đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các hạng mục và chuẩn bị đưa vào sử dụng chính thức trong tháng 8/2025.
TPO - Chiều tối 28/7 (theo giờ Mỹ, tức sáng sớm 29/7 giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại một tòa nhà chọc trời ở Midtown Manhattan, New York khiến một cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà Manhattan và ba thường dân khác thiệt mạng.
TPO - Hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines vừa công bố kế hoạch sa thải 270 phi công và giáng chức 140 cơ trưởng xuống vị trí cơ phó, bắt đầu từ tháng 10 tới. Động thái này nằm trong khuôn khổ tái cấu trúc toàn diện sau khi hãng vừa thoát khỏi tình trạng phá sản theo Chương 11 hồi tháng 3 năm nay.
TPO - Tổ chức Đoàn trong trường học đã đề xuất nhiều mô hình mới, giải pháp sáng tạo trong phát hiện và bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giáo dục văn hóa - đạo đức trên không gian mạng, nâng cao năng lực sử dụng AI có đạo đức, và phát triển toàn diện học sinh, sinh viên theo định hướng xuất sắc về trí tuệ, vượt trội về thể chất, giàu bản sắc văn hóa.
TPO - Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Indonesia, chung kết U23 Đông Nam Á 2025 lúc 20h00 ngày 29/7 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. U23 Việt Nam hướng đến hat-trick vô địch giải đấu cho dù phải đối mặt với đội chủ nhà Indonesia.
TPO - Tuyến đường 70, đoạn Hà Đông - Văn Điển hiện đã xuống cấp, luôn trong tình trạng quá tải, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân. Việc mở rộng và cải tạo tuyến đường này sẽ giảm ùn tắc, đồng thời tăng khả năng kết nối, nâng cao hiệu quả khai thác các tuyến giao thông trong khu vực.
TPO - Không còn đơn thuần là nơi uống nước, ăn cơm, ngày càng nhiều hàng quán ở TPHCM “biến hình” thành điểm dừng chân cho những chiếc xe điện cần nạp năng lượng. Với vài ổ cắm, võng nằm và ly cà phê mát lạnh, mô hình trạm sạc kiêm quán phục vụ đang dần trở thành cứu cánh cho tài xế công nghệ, shipper và cả người dân có nhu cầu.
TPO - Những cái tên trong danh sách đều có tầm hoạt động khoảng 200 km/lần sạc, bao gồm VinFast Evo Grand, Evo200 cùng các mẫu đến từ Dat Bike và Nuen Moto.
TPO - Trên nguyên tắc sông phải có nguồn, có dòng chảy tự nhiên “thuận thiên” mới bền vững, chuyên gia đề xuất xây đập dâng Thuần Mỹ trên sông Đà để cấp nguồn cho sông Nhuệ, sông Đáy và các sông nội đô vùng hữu ngạn sông Hồng, làm đập dâng trên sông Đuống để tạo nguồn cho sông Ngũ Huyện Khê.