Uống trà giảm nguy cơ đột quỵ

Uống trà giảm nguy cơ đột quỵ
Uống từ ba tách trà trở lên/ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ, cụ thể là hơn 1/5, theo các nhà khoa học.
Uống trà giảm nguy cơ đột quỵ ảnh 1
Uống trà giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu quy mô được các nhà khoa học tại Đại học California ở Los Angeles thực hiện nhận thấy trà có thể là một vũ khí lợi hại trong việc chống lại đột quỵ.

“Uống ba tách trà/ngày, nguy cơ đột quỵ giảm được 21%”, bác sĩ Lenore Arab, giáo sư y khoa tại Trường y David Geffen, nói. "Càng uống nhiều trà, bạn càng tránh được đột quỵ", Geffen nói thêm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng dường như trà đen và trà xanh đều có các tác dụng có ích tương tự và có hiệu quả bởi vì chúng chứa các chất chống ôxy hóa bảo vệ tế bào, thứ thường có trong rau quả và rượu vang đỏ.

Các nhà nghiên cứu cho biết chất chống ôxy hóa epigallocatechin gallate hoặc axit amin Theatine trong trà là những thứ có lợi cho sức khỏe.

Theo Q.Hương 
Tuổi Trẻ/Telegraph

MỚI - NÓNG