Đặt Tiền Phong thành trang chủ
   
   
Sức khỏe
Thì thầm bên gối
Sức khỏe

Fluoroquinolonse - Chọn lựa và sử dụng trong viêm phổi cộng đồng ngày nay

TPO - Ngày 7/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo "Moxifloxacin - kháng sinh nhóm Fluoroquinolonse - Chọn lựa và sử dụng trong viêm phổi cộng đồng ngày nay".

Nội dung buổi hội thảo nhằm đưa ra những bằng chứng khoa học cụ thể về tác dụng, hiệu quả và lợi ích từ Moxifloxacin hydrocholoride (tên biệt dược là AVELOX).

Đây là thuốc kháng sinh có phổ kháng khuẩn rộng, nhạy cảm với các vi khuẩn Gram dương, Gram âm, vi khuẩn kỵ khí và các vi khuẩn không điển hình. Hầu hết các vi khuẩn này gây viêm xoang cấp, đợt cấp của viêm phế quản mãn và viêm phổi mắc phải trong cộng đồng.

Viêm phổi cộng đồng cho đến nay vẫn là một bệnh lý thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh nhiễm trùng.

Tại Mỹ, viêm phổi cộng đồng là nguyên nhân gây tử cong đứng hàng thứ 6 sau các bệnh lý khác.

Riêng tại Việt Nam, viêm phổi cộng đồng chiếm 12% các bệnh về phổi.

Avelox cũng đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng da, tổ chức dưới da va nhiễm trùng ổ bụng có biến chứng.

Avelox rất an toàn cho người sử dụng. Avelox được dùng để điều trị cho hơn 117 triệu bệnh nhân trên toàn cầu.

Moxifloxacin (Avelox) là thế hệ mới nhất và ưu việt nhất, được tập đoàn Bayer Schering Pharma- một trong những tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu và sản xuất dược phẩm- phát triển.

Hiện sản phẩm của Bayer Schering Pharma hiện diện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Moxifloxacin dùng ngày 1 lần tương đương với điều trị kết hợp ceftriaxone 2g/ngày- dùng ngày 1 lần và levofloxacin 500mg/ngày- dùng ngày 2 lần, tronng điều trị bệnh nhân viêm phổi cộng đồng.

Moxifloxacin chuyển hóa qua gan nhưng không qua hệ thống Cytochrom P450, đào thải qua hai đường phân và nước tiểu. Đặc biệt không cần phải chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận ở bất cứ mức độ nào và đối với bệnh nhân phải lọc máu kéo dài, như chạy thận nhân tạo hoặc thẩm phân phúc mạc liên tục.

 PV

 
Tin mới nhất:
Nàng công chúa tình dục và hạt đậu - (09/02)
Tết năm nay mình ăn gì đây? - (09/02)
Cứu sống bệnh nhân 81 tuổi vỡ động mạch chủ bụng - (08/02)
Bạn biết gì về thuốc nhỏ mắt? - (08/02)
Thực đơn Tết cho người bệnh - (07/02)
Huyết tinh - (07/02)
Những thói quen tai hại cho mắt - (07/02)
Gấc Việt được ưa dùng - (07/02)
Các tin khác:
Tôi có phải là đồng tính không? - (09/08)
Rượu nhiều, mất trí nhớ - (09/08)
Chữa chứng 'chưa đến chợ đã hết tiền' - (09/08)
1.115 bệnh nhân cúm A/H1N1 - (09/08)
Ăn gừng lợi hơn uống Viagra - (09/08)
Hơn 400 bệnh nhân khám cúm mỗi ngày - (08/08)
10 khuyến cáo phòng cúm A/H1N1 tại nơi làm việc - (07/08)
WHO: Tháng tới có vacxin ngừa cúm A/H1N1 - (07/08)

TPO - Viện bảo tàng Giới tính ở Manhattan (Mỹ) vừa cho trưng bày một bộ sưu tập thời trang mang tên “Rubbers” (Cao su). Được biết, để làm ra được mỗi bộ trang phục, nghệ sỹ người Brazil Adriana Bertini đã phải dùng tới 1.200 chiếc... bao cao su. Thông điệp mà bộ sưu tập này muốn truyền tải là nhắc nhở mọi người thực hiện biện pháp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục bằng cách ... “mặc áo mưa”. Ảnh: AP

Thì thầm bên gối
Huyết tinh
'Chuyện ấy' vẫn nồng nàn dù vòng hai 'bự'
Sex trong… cơn mê
'Văn minh' chốn the phòng
Dấu hiệu nàng đang 'diễn'
Tổng biên tập: ĐOÀN CÔNG HUYNH
Địa chỉ: 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội - Điện thoại: (84 4) 39434341 - Fax: (84 4) 39430693 - Email: hotline@baotienphong.com.vn
GPXB số 449/GP-BC cấp ngày 18/10/2004. CQCQ: Báo Tiền Phong, Cơ quan Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.