Đặt Tiền Phong thành trang chủ
   
   
Thời sự - Xã hội
Sự kiện
Thời luận
Tin tức
Trà nóng trà đá
Thời sự - Xã hội

Cảnh cáo Trưởng CQ đại diện Bộ KH&CN tại TPHCM

Ngày 3/11, Hội đồng kỷ luật Bộ Khoa học và Công nghệ đã thống nhất đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với Trưởng cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại TPHCM và một số cá nhân có liên quan đến việc trao giải thưởng cho Công ty Vedan.

Vụ trưởng-Trưởng đại diện Bộ KH&CN phía Nam Bùi Văn Quyền. Ảnh : PV 
Các cá nhân có liên quan đến vụ việc trên gồm Phó Vụ trưởng và Trưởng phòng hành chính tổng hợp Cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhận hình thức khiển trách vì không làm hết trách nhiệm.

Các cá nhân này thiếu trách nhiệm, không kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình trao giải “Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc năm 2009” dẫn đến sai sót, gây bức xúc trong dư luận.

Mới đây, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan nhận giải thưởng danh hiệu “Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009” do cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Tư vấn Phát triển Thương hiệu và Chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh (Natusi) trao tặng.

Bộ Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra và xác nhận Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan có nhận 3 Giấy chứng nhận cho 3 sản phẩm nằm trong Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng 2009.

Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định đây là sai sót của Ban tổ chức.

TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Tin bài liên quan:

    Trao giải cho Vedan, Cục phó Cục An toàn thực phẩm bị kỷ luật
    Ngọt mà đắng !
    Không khen thưởng trong lĩnh vực quá hẹp
    Đuổi việc 'nhân vật chính' vụ trao giải thưởng cho Vedan 
    Vedan chính thức trả lại giải thưởng

 
Tin mới nhất:
Trống Đội cứu thoát nhiều thầy giáo - (20/11)
Nhật Bản cung cấp nhiều thông tin hay về PCI - (20/11)
Quyền lực thừa, trung thực thiếu - (20/11)
Sắp hoàn thành kỷ yếu về chủ quyền đối với Hoàng Sa - (20/11)
Chuyện ba xu - (20/11)
TPHCM: Sẽ có đợt triều cường lớn - (20/11)
Đường chưa xong, nhà siêu mỏng đã đua nhau mọc - (20/11)
Bài 3: Bức bí than cho sản xuất điện - (20/11)
Các tin khác:
Huy động mọi phương tiện ứng cứu người dân sau bão - (03/11)
Biển số đẹp sẽ phải bán đấu giá - (03/11)
Hà Nội: ô tô đâm... tàu hỏa - (03/11)
Thu ngân sách không tương xứng với giá trị tài nguyên - (03/11)
Hôm nay hủy 5 chuyến tàu Thống Nhất do bão lũ - (03/11)
Đất Tiền Giang tăng giá nhờ... hoa hậu thế giới - (03/11)
Dúi - (03/11)
Một công an phóng nhanh gây tai nạn, 2 người tử vong - (03/11)

Sáng 17/11, phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết, tính đến chiều 16/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận được 254 chất vấn của 112 đại biểu Quốc hội của 43 đoàn gửi đến Thủ tướng, Phó Thủ tướng, 20 vị Bộ trưởng, trưởng ngành. Thủ tướng Chính phủ là người nhận được nhiều chất vấn nhất với 36 chất vấn, tiếp theo là Bộ trưởng Công Thương với 30 chất vấn. Trong ảnh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu là một trong bốn Bộ trưởng, Trưởng ngành trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Thời luận
• Không biết! 
• Quan chức và loạn giải thưởng
Vấn đề quan tâm
Đề nghị công an xử lý nghiêm vụ thu phí lậu
Khi tiền tỷ 'rơi' trúng đầu nông dân
Nguồn nhân lực là tài nguyên quý báu quốc gia
Lần theo dấu khối Đại Lam Ngọc khổng lồ
Đưa chính quyền gần dân hơn
Tổng biên tập: ĐOÀN CÔNG HUYNH
Địa chỉ: 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội - Điện thoại: (84 4) 39434341 - Fax: (84 4) 39430693 - Email: hotline@baotienphong.com.vn
GPXB số 449/GP-BC cấp ngày 18/10/2004. CQCQ: Báo Tiền Phong, Cơ quan Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.