TPO – Ngày 26-11, Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT phối hợp Liên chi đoàn báo Tiền Phong tổ chức lễ trao tặng “Thư viện thân thiện” cho Trường tiểu học số 1 xã Pa Tần (Sìn Hồ, Lai Châu).
Mang tri thức đến Pa Tần
TPO – Ngày 26-11, Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT phối hợp Liên chi đoàn báo Tiền Phong tổ chức lễ trao tặng “Thư viện thân thiện” cho Trường tiểu học số 1 xã Pa Tần (Sìn Hồ, Lai Châu).
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ hai cơ quan hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Hoạt động được thầy và trò trường tiểu học số 1 Pa Tần chào đón bằng nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng.
Ông Đặng Ngọc Hùng - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Pa Tần nhận biển tượng trưng Thư viện thân thiện từ anh Phan Hoài Nam - Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT (áo xanh).
Nhà báo Phong Cầm - Phó Bí thư Chi đoàn Báo Tiền Phong thay mặt đoàn tặng sách, báo cho thư viện .
Thầy trò trường tiểu học số 1 Pa Tần và đại diện đoàn tình nguyện cùng kéo rèm khai trương “Thư viện thân thiện”. “Thư viện thân thiện” gồm có phòng máy tính truy cập internet miễn phí tốc độ cao cùng bàn ghế, giá sách, hệ thống bảng biểu, nội quy thư viện trị giá hơn 50 triệu đồng.
Các tình nguyện viên lắp ráp và kết nối internet cho các máy tính trong thư viện. Các tình nguyện viên cũng đã hướng dẫn các em học sinh sử dụng máy tính và truy cập trang web điện tử.
Các em học sinh thích thú với việc lần đầu được truy cập internet.
Một em học sinh vào trang điện tử Tiền Phong.
Khu vực bên cạnh là góc đọc sách với gần 1.000 đầu sách, truyện do Báo Tiền Phong và đoàn viên thanh niên VNPT quyên góp trao tặng. Góc đọc sách thu hút nhiều em nhỏ ngay trong ngày khai trương.
Nhân dịp này, đoàn cũng trao tặng 50 áo khóac ấm, 35 bộ sim thẻ Vinaphone, 10 suất học bổng “Hơi ấm VNPT” (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho các em học sinh nghèo học giỏi và tập thể chi đoàn nhà trường
TPO - Tháp Bà Ponagar Nha Trang chính thức được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và tri thức khai thác, chế biến trầm hương trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
TPO - Chưa đầy nửa tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2024, Hà Trúc Linh nhanh chóng ghi dấu ấn với vẻ ngoài ngày càng rạng rỡ cùng lối ứng xử thông minh, chững chạc. Không chỉ được khen ngợi vì nhan sắc không chỉnh sửa, người đẹp sinh năm 2004 còn chiếm cảm tình công chúng nhờ thần thái tự tin, khéo léo khi đối diện truyền thông.
TPO - Sau khi thực hiện sắp xếp mô hình chính quyền cấp xã mới, phường Trần Phú trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.
TPO - Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển cách để xác định vị trí của "bong bóng plasma xích đạo" khổng lồ trong tầng điện ly. Những phát hiện này có thể giúp tránh được các thảm họa tiềm ẩn trong các chuyến bay và tình huống ứng phó khẩn cấp.
TPO - Nhiều dòng sông ở Việt Nam – từ sông Nhuệ, sông Đáy đến Bắc Hưng Hải – đã không còn là sông đúng nghĩa, mà biến thành “kênh chứa nước thải”. Luật Tài nguyên nước mới cùng Chỉ thị của Thủ tướng là tín hiệu mạnh mẽ để những dòng sông chết có cơ hội sống lại.
TPO - Các nhà khoa học đã phát triển một loại "da" điện tử mới có thể giúp robot có khả năng "cảm nhận" các cảm giác xúc giác khác nhau như bị chọc, bị đâm và thay đổi nhiệt độ, thậm chí là cảm giác bị đâm.
TPO - Các nhà nghiên cứu đã khai quật được loài thằn lằn bay lâu đời nhất từng được phát hiện ở Bắc Mỹ và đặt tên cho nó là "nữ thần bình minh có cánh màu tro".
TPO - Với diện tích khoảng 3.656 ha, phân khu Công nghệ cao của Đà Nẵng sẽ phát triển khu đô thị kết hợp với các khu công nghiệp định hướng công nghệ cao thân thiện với môi trường, công nghệ thông tin.
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa tiếp nhận và thả cá thể rùa hộp trán vàng quý hiếm về môi trường tự nhiên, góp phần bảo tồn loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao.
TPO - Một khoang tàu do công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ Đức The Exploration Company chế tạo đã rơi xuống Thái Bình Dương làm mất tro cốt và DNA của hơn 166 người đã khuất.
TPO - Hầu hết các thiên thạch tới Trái Đất đều đến từ vành đai tiểu hành tinh giữa Sao Hỏa và Sao Mộc. Nhưng cũng có khoảng 1.000 thiên thạch đến từ Mặt Trăng và Sao Hỏa. Đây có thể là kết quả của các tiểu hành tinh va vào bề mặt của chúng và đẩy vật chất về phía Trái đất. Về mặt vật lý, những mảnh vỡ như vậy cũng có thể đến Trái Đất từ Sao Thủy, một thiên thể đá gần đó.
TPO - Các sản phẩm, hàng hoá rủi ro cao sẽ bắt buộc phải có sự đánh giá của bên thứ ba và thực hiện truy xuất nguồn gốc. Các sản phẩm, hàng hoá cũng chỉ do một Bộ quản lý thay vì nhiều Bộ như trước đây. Đây là những điểm mới nhằm hạn chế tình trạng sữa giả, thực phẩm chức năng giả tràn lan thời gian qua, theo Bộ Khoa học và Công nghệ.