iPhone 4 ngâm dưới hồ sau một năm vẫn hoạt động

Chủ chiếc điện thoại mang thương hiệu Apple đã vô tình làm rơi thiết bị xuống hồ trong một lần đi câu, nhưng một năm sau đó máy được vớt lên và vẫn hoạt động.

Chiếc iPhone 4 khi mới được lấy từ dưới hồ lên.
Chiếc iPhone 4 khi mới được lấy từ dưới hồ lên.

Câu chuyện kỳ diệu xảy ra khi đến tháng 9/2016, hồ mà Guntrum từng đi câu được tháo nước và kỹ sư cơ khí có tên Daniel Kalgren đã phát hiện ra chiếc iPhone 4 nhờ máy dò tìm kim loại. Lúc này, chiếc điện thoại bị chôn vùi dưới lớp bùn sâu gần 16 cm.

Kalgren đã đem chiếc smartphone này về nhà, làm sạch máy và bỏ vào thùng gạo để hút ẩm. Sau hai ngày, người kỹ sư bật máy lên và điều bất ngờ là chiếc iPhone 4 vẫn hoạt động bình thường. Kalgren cho biết điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của anh, sau đó tìm cách liên lạc với chủ nhân của thiết bị.

iPhone 4 ngâm dưới hồ sau một năm vẫn hoạt động - ảnh 1 Thiết bị được cấp nguồn và có thể hoạt động sau đó.

Ban đầu Guntrum không tin vào việc này nhưng đã hết nghi ngờ sau khi Kalgren gửi cho anh những bức hình được lưu trên chiếc iPhone 4. "Tôi không biết liệu chiếc điện thoại hiện tại của mình có thể sống dưới đáy hồ âm 1 độ C trong suốt mùa đông hay không. Nhưng rõ ràng màn thoát nạn kỳ diệu này củng cố niềm tin của tôi vào các thiết bị của Apple", Kalgren khẳng định.

Phát ngôn viên của Apple cho biết đây không phải lần đầu tiên họ nhận được thông tin dạng này, tuy nhiên "trường hợp của chiếc iPhone nêu trên thật đáng kinh ngạc".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

U22 Việt Nam thắng Đông Timor 4 'sao' trong trận thủy chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng