TPO – Với đôi tay tài hoa và lòng say mê hiếm thấy, Takashi Itoh, chàng bếp trưởng 35 tuổi người Nhật Bản đã tạo ra hàng trăm tác phẩm có đường nét tinh xảo độc đáo trên nguyên vật liệu chính là trái dưa hấu!

Takashi Itoh là một bếp trưởng khách sạn tại Tokyo, Nhật Bản. Năm 2001, sau khi được chứng kiến những kỹ thuật cắt tỉa tinh xảo trên hoa quả trong một kỳ nghỉ tại Thái Lan, anh bắt đầu đam mê môn nghệ thuật này.

Takashi cho biết, anh chọn trái dưa hấu là nguyên vật liệu tạo hình vì chúng có nhiều màu sắc hấp dẫn, đồng thời là một trong những loại trái cây kích thước lớn để anh có thể thoả sức sáng tạo. Mức độ phức tạp và tinh xảo của nguyên mẫu sẽ quyết định thời gian hoàn thành. Trung bình Takashi sẽ bỏ ra khoảng thời gian từ 30 đến 90 phút để cho ra đời một tác phẩm sống động và tài hoa. Nếu được bảo quản trong môi trường lạnh, những tác phẩm tuyệt đẹp này có thể để được đến vài tuần.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Video đang được xem nhiều