Bí quyết trang điểm cho khuôn mặt bầu bĩnh

TPO - Trong khi khuôn mắt trái xoan có thể coi là một dạng khá linh hoạt thì khuôn mặt tròn lại có cả những lợi thế và nhược điểm riêng. Những phụ nữ có khuôn mặt tròn và phúc hậu trông luôn trẻ hơn với tuổi thực của họ, điều này lại là niềm mong muốn của các chị em phụ nữ ở tuổi 30.

Bí quyết trang điểm cho khuôn mặt bầu bĩnh

Tuy nhiên khuôn mặt bầu bĩnh mang lại cho bạn sự trẻ trung nhưng cũng lấy đi nét đẹp góc cạnh trên khuôn mặt như xương gò má. Vì vậy "thủ thuật" trang điểm chính là giải pháp hữu hiệu nhất làm nổi bật nét đẹp góc cạnh của xương gò má và khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn.

- Tập trung màu vào phần trung tâm của khuôn mặt. Lúc đó những vùng nhạt hơn trên khuôn mặt sẽ nổi bật hơn. Bạn cần sử dụng hai màu phấn nền khác nhau: một màu sẽ là màu phù hợp nhất với da bạn, còn màu kia sẽ đậm hơn. Chấm kem nền màu sáng hơn vào chính giữa trán, phần giữa ở dưới mũi, và cằm. Thoa đều kem ra.

- Dùng màu tối để làm mờ: Nếu muốn cho gò mà cao hơn, bạn cần đánh màu đậm trên vùng mà bạn muốn làm mờ ví dụ như phần viền của hàm dưới. Dùng phấn nền màu tối, chấm xung quanh thái dương, bên dưới hai gò má, dọc theo viền của hàm dưới. Làm như vậy, những vùng này trên khuôn mặt sẽ ít nổi bật hơn, khuôn mặt bạn có vẻ dài hơn. Bạn nhớ là phải làm mờ phấn nền bao gồm cả những đường kẻ giữa hai tảng màu khác nhau của phấn nền.

- Sử dụng phấn bột trên toàn bộ khuôn mặt: Sau khi bạn đánh phấn nền xong, hãy sử dụng một chổi quét trang điểm mềm mại để đánh phấn. Phấn này phải là loại phấn có óng ánh giúp làm nổi bật những phần sáng hơn trên khuôn mặt và giúp chúng càng nổi bật hơn.

- Tập trung vào một phần: Bây giờ bạn cần chọn điểm nào trên khuôn mặt bạn muốn mọi sự chú ý tập trung vào. Nếu bạn dùng son môi màu sáng và đánh son bóng lên trên thì bạn cần tiếp tục làm nổi bật phẩn phía dưới của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn không cần phải gượng ép mình dùng son môi màu đỏ nếu bạn không thích. Bất cứ khi nào bạn tập trug vào đôi môi thì khuôn mặt đều trông dài hơn.

- Đánh má hồng màu sáng: Nên chọn phấn hồng màu sáng để hai gò mà trông cao hơn và làm cho phần phía dưới mờ nhạt hơn. Đây chính là điều bạn cần nếu bạn muốn khuôn mặt mình nhỏ hơn.

Nhật Hạ
Theo LTK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trang điểm

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá