Năm phút trang điểm nhanh cho từng khuôn mặt

TPO - Có vô vàn cách trang điểm khiến bạn khó biết bí quyết nào hợp với mình nhất. Những thủ thuật trang điểm dưới đây sẽ khiến bạn thực sự tươi trẻ mà không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn.

Năm phút trang điểm nhanh cho từng khuôn mặt

Mặt hình trái xoan

Người ta thường chọn khuôn mặt trái xoan làm tiêu chuẩn để dung hòa các khuôn mặt khác. Mặt trái xoan không kén tóc dài hay ngắn, tuy nhiên tóc hớt quá cao sẽ làm khuôn mặt bạn trông dài hơn.

Với gương mặt này, bạn sử dụng phấn bronzer để tán màu ngay lưỡng quyền và giặm lan đều ra. Chân mày vẽ cho hợp với vầng trán, tức là không hẹp mà cũng không rộng lắm, tuy nét vẽ có hơi cong lên một chút. Bạn nên kẻ đường viền môi trước khi tô son, dùng bóng mắt có ánh nhũ để tô điểm và phấn màu tối cho phần hốc mắt.

Năm phút trang điểm nhanh cho từng khuôn mặt - ảnh 1

Mặt tròn

Gương mặt hình tròn có độ rộng của vùng trán bằng với vùng đỉnh của xương gò má. Với khuôn mặt này, bạn dùng phấn bronzer tán thành đường viền dọc theo xương gò má sẽ khiến khung gương mặt thon gọn hơn.

Đường chân mày trông góc cạnh một chút sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn. Bạn sử dụng chì kẻ mắt nước để làm sắc nét hơn cho khuôn mặt. Cần tránh phấn má màu hồng đậm, nếu bạn không muốn gương mặt mình giống một trái táo chín đỏ.

Mặt hình kim cương

Hãy trang điểm để làm bật lên vùng trung tâm khuôn mặt. Phấn nền dạng lỏng, sáng hoặc phấn highlight sẽ khiến gương mặt bạn trông thanh thoát hơn.

Tránh vẽ đường viền mắt quá đậm như chì kẻ mắt nước mà chỉ nên sử dụng bút chì. Bạn sử dụng phấn phủ màu đồng hoặc màu hơi tối một chút viền quanh trán, cằm và dưới xương gò má để cho hiệu quả tối đa.

Năm phút trang điểm nhanh cho từng khuôn mặt - ảnh 2

Mặt hình vuông

Với khuôn mặt chữ điền, bạn cần trang điểm làm sao để làm mềm mại những điểm góc cạnh. Dùng phấn má màu nhẹ tán đều lên vùng má. Không dùng kẻ mắt nước quá đậm hoặc đánh son môi quá rực rỡ mà hãy chọn những màu sắc nhẹ nhàng như màu hồng, nude hoặc màu san hô.

Tân Hoa
Theo Taaz

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trang điểm

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá