Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan

Vườn um tùm khiến việc xây dựng khó khăn nhưng chủ nhà người Thái Lan quyết không chặt hạ bất cứ cây nào.

Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 1 Một gia đình ở tỉnh Uthai Thani (Thái Lan) đã quyết định biến khoảng vườn sau nhà thành một khu rừng. Cách đây 30 năm, họ bắt đầu trồng những cây đầu tiên.
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 2 Khi khoảng sân sau đã rợp bóng mát với những hàng cây cao vút, gia đình quyết định xây dãy nhà gỗ có hành lang kết nối với nhau.
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 3 Do cây phân bố rải rác nên nhiều khu vực ở nhà bị vướng vào gốc cây. Tuy nhiên, kiến trúc sư và chủ nhà quyết tâm không chặt hạ bất cứ cây nào.
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 4 Thiết kế dạng nhà sàn đơn giản với vật liệu gỗ là chủ yếu đem lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên và đảm bảo nơi ở sạch sẽ, không bị ẩm thấp.
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 5 Ở bất cứ phòng nào, các thành viên đều có thể nhìn thấy màu xanh của cây cối.
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 6 Dãy nhà có bốn khối độc lập; mỗi khối có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, WC, sảnh, hiên nhà...
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 7 Những khoảng sân trong giúp liên kết các khối nhà và những thành viên sống ở đây.
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 8
Khu nhà gỗ độc đáo 'xây 30 năm' của gia chủ Thái Lan - ảnh 9

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng