Căn hộ 80 m2 có thiết kế đã lạc hậu nằm trong khu tập thể cũ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) được gia chủ cải tạo nhà theo phong cách Bắc Âu.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 1 Căn hộ 80 m2 có thiết kế đã lạc hậu nằm trong khu tập thể cũ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Gia chủ là một cặp vợ chồng trẻ muốn cải tạo nhà theo phong cách Bắc Âu, thêm tông màu xanh pastel nhẹ nhàng, lãng mạn.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 2 Gia đình hay có bạn bè tới tụ tập nên muốn có không gian sinh hoạt chung rộng rãi. Bởi vậy, phòng khách ưu tiên sử dụng đồ đạc rời, gọn gàng, dễ xếp gọn.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 3 Có tính cách phóng khoáng nên hai vợ chồng muốn phòng khách là không gian linh hoạt, không nhất thiết phải sử dụng sofa.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 4 Kiến trúc sư của công ty D+ Studio đề xuất giải pháp tận dụng khu vực bên cửa sổ thành chỗ ngồi cạnh bàn trà và bàn ăn. Không gian này được tạo hình giống ngôi nhà gỗ đa chức năng vừa là chỗ ngồi tiếp khách, đọc sách, ngắm cảnh, vừa có tủ để đồ.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 5 Chủ nhà thích nằm đọc sách, thích những thứ êm ái và muốn có một chiếc xích đu trong nhà. Việc bố trí xích đu không khó về mặt kỹ thuật nhưng phải tính toán để không ảnh hưởng đến các không gian khác. Ngay gần đó là tủ nhỏ và giá sách, ghế gỗ bọc đệm.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 6 Khu vực tivi được thiết kế hiện đại, giản dị để mặt sàn thoáng đãng tối đa.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 7 Chủ nhà đưa thêm màu xanh vào một số chi tiết như tủ bếp, ghế ngồi giúp không gian sinh động hơn nhưng vẫn dịu dàng, thoáng mát.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 8 Phòng ngủ không vuông vắn được nới rộng thành 24 m2 bao gồm cả nơi nghỉ ngơi, chỗ thay đồ, bàn trang điểm, bàn làm việc, WC.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 9 Phòng vệ sinh được phá bỏ tường xây thay bằng vách kính, bố trí rèm bên trong.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 10 Ngôi nhà theo phong cách Bắc Âu được điểm xuyết bằng những mảng gạch bông quen thuộc trong các ngôi nhà Việt.
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 11
Ngỡ ngàng căn hộ 80m2 'cú hóa thiên nga' ở Hà Nội ảnh 12

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều