Chủ đề: Anh trưng cầu rời EU

 • Ngày càng nhiều người Anh xin đổi quốc tịch

  Ngày càng nhiều người Anh xin đổi quốc tịch

  Sau Ireland, những nước được người  Anh “để mắt” đến nhiều nhất là Thụy Điển và Tây Ban Nha, tiếp đó là Italia, quốc đảo Sypre, Pháp, Hy Lạp và quốc đảo Malta, những nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). 
 • Anh muốn giữ quan hệ thân thiết với EU sau khi 'chia tay'

  Anh muốn giữ quan hệ thân thiết với EU sau khi 'chia tay'

  Trong cuộc họp hôm 28/6 tại Hội nghị thượng đỉnh của EU khai mạc ở Brussels, Bỉ nhằm thảo luận về những hậu quả Anh phải gánh chịu sau khi bỏ phiếu ủng hộ Brexit, Thủ tướng Anh David Cameron bày tỏ mong muốn duy trì mối quan hệ thân thiết với các nước trong EU đồng thời tiếp tục tiếp cận thị trường các nước này.
 • Đã đến lúc EU cần có sự cải cách

  Đã đến lúc EU cần có sự cải cách

  Tại buổi gặp gỡ các phóng viên tại Hà Nội chiều 28/6 về sự kiện Brexit, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, ông Bruno Angelet thừa nhận, đã đến lúc “EU cần phải có sự cải cách để đảm bảo cuộc sống của người dân và làm yên lòng các công dân”.

  Thế giới mất trắng hơn 3.000 tỷ USD vì Brexit

  Thế giới mất trắng hơn 3.000 tỷ USD vì Brexit

  Kết quả cuộc trưng cầu ý dân việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã khiến các thị trường tài chính trên toàn thế giới “bốc hơi” hơn 3.000 tỷ USD trong hai ngày 24 và 27/6, theo dữ liệu của S&P Global.
 • Kinh tế Anh ra sao hậu Brexit

  Kinh tế Anh ra sao hậu Brexit

  Sau khi người dân Anh bỏ phiếu đồng ý tách khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 24/6, các chuyên gia bắt đầu đánh giá những ảnh hưởng của sự kiện này tới nền kinh tế.
 • Liệu có đảo ngược được Brexit?

  Liệu có đảo ngược được Brexit?

  Sau cuộc trưng cầu ý dân mang tính lịch sử để quyết định Anh ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU), chưa có dấu hiệu gì cho thấy Brexit sẽ sớm xảy ra. Anh có thể thay đổi quyết định rút khỏi EU.

 • Anh sẽ khó bảo vệ vùng tranh chấp

  Anh sẽ khó bảo vệ vùng tranh chấp

  Ngoại trưởng Anh Philip Hammond hôm qua nói rằng, khi chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Anh sẽ khó bảo vệ Gibraltar hơn. Có tới 95,9% dân cư vùng đất kẹt Gibraltar bỏ phiếu Anh ở lại EU. Chỉ vài phút sau khi kết quả trưng cầu ý dân việc Anh rời khỏi EU được công bố, Tây Ban Nha yêu cầu chia sẻ chủ quyền Gibraltar.

  EU giục Anh sớm ra đi

  EU giục Anh sớm ra đi

  Lãnh đạo Nghị viện châu Âu hôm qua hối thúc Thủ tướng Anh thực hiện ngay thủ tục để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) tại một cuộc họp thượng đỉnh trong tuần này để tránh gây tổn thất và rủi ro.
 • Ra mà không ra

  Ra mà không ra

  Ngày 24/6 được coi là ngày lịch sử của nước Anh và gây ra cơn địa chấn toàn cầu khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý được công bố với  tỉ lệ 51,9% số người ủng hộ Anh rời EU và 48,1% phản đối (với số phiếu chênh lệch là 1,3 triệu). 
 • “Thủ tướng tương lai” của Anh chạy trốn báo chí

  “Thủ tướng tương lai” của Anh chạy trốn báo chí

  Ông Boris Johnson, cựu Thị trưởng London và đồng thời là một trong những thủ lĩnh hăng hái nhất của chiến dịch đòi Anh rút khỏi Liên minh châu Âu EU, đã trở thành nhân vật được giới báo chí săn tìm hơn hết sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/ 6. 

  Sự lưỡng lự Brexit

  Sự lưỡng lự Brexit

  Mấy ngày qua, thùng nước đá Brexit nước Anh gần như dập tắt sức nóng Euro 2016 trên các sân cỏ nước Pháp. Không chỉ châu Âu, mà cả thế giới cũng sửng sốt. Khi ngày 24/6, với kết quả trưng cầu dân ý vừa công bố, nước Anh sẽ chính thức rời khỏi liên minh châu Âu EU.

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng