Chủ đề: Cựu Chủ tịch Fidel Castro qua đời

 • Người Cuba rưng rưng trên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

  Người Cuba rưng rưng trên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

  Đoàn xe tang đưa tro cốt của lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến nơi an nghỉ cuối cùng tại thành phố Santiago de Cuba lăn bánh trên các con đường qua 13 tỉnh của Cuba. Trong hành trình 4 ngày này, người dân sống gần địa điểm thuộc lộ trình đoàn xe đi qua đều đã tề tựu về bên đường với hy vọng được nhìn thấy lần cuối và nói lời tiễn biệt với vị Tổng tư lệnh kính yêu.

  Fidel Castro là chiến thắng

  Fidel Castro là chiến thắng

  Hãy nghe một đoạn thông cáo đặc biệt về sự ra đi của Lãnh tụ Fidel Castro do người đứng đầu Đảng, Nhà nước Cuba Raul Castro trực tiếp đọc trên đài truyền hình quốc gia Cuba vào khuya ngày 25/11, theo giờ địa phương: "Hỡi đất nước Cuba, với nỗi đau vô hạn, tôi xin thông báo đến mọi người và những người bạn trên khắp thế giới rằng, lúc 22h29 phút ngày 25/11, nhà chỉ huy và lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro đã qua đời"...
 • Những câu nói bất hủ của Fidel Castro

  Những câu nói bất hủ của Fidel Castro

  Là một người có tài diễn thuyết và hùng biện, những phát ngôn của lãnh tụ Fidel Castro luôn mạnh mẽ, đầy sức nặng và truyền cảm hứng.

  Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro ở Bến Tre

  Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro ở Bến Tre

  Ngày 4/12, tại UBND xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ truy điệu tiễn đưa lãnh tụ Cuba Fidel Castro về cõi vĩnh hẵng và để tưởng nhớ người bạn lớn của Việt Nam.
 • Fidel Castro trong lòng người dân Quảng Trị

  Fidel Castro trong lòng người dân Quảng Trị

  Chuyến thăm Quảng Trị của đồng chí Cuba Fidel Castro đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng về một vị lãnh tụ vĩ đại luôn mang trong mình khát vọng đấu tranh vì độc lập và tự do.
 • Lý do lãnh tụ Fidel Castro được an táng tại Santiago de Cuba

  Lý do lãnh tụ Fidel Castro được an táng tại Santiago de Cuba

  Nhân dân Cuba ở khắp các tỉnh thành trên cả nước tiễn biệt lãnh tụ huyền thoại của Cách mạng Cuba Fidel Castro trở về yên nghỉ tại Santiago de Cuba, nơi mà cách đây hơn 60 năm ông đã khởi đầu cuộc đấu tranh vũ trang lật đổ chính quyền độc tài của Batista, mở ra một thời kỳ mới cho dân tộc Cuba, thời kỳ của độc lập, tự do và tự quyết định vận mệnh.

  Fidel Castro - Người viết nên huyền thoại Cuba

  Fidel Castro - Người viết nên huyền thoại Cuba

  Lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã đi vào huyền thoại, trở thành biểu tượng về một con người luôn đấu tranh kiên cường vì độc lập tự do, bình đẳng, vì cuộc sống ấm no của người dân.
 • Cuba tưởng niệm cựu chủ tịch Fidel Castro

  Cuba tưởng niệm cựu chủ tịch Fidel Castro

  Các quầy rượu tạm ngừng hoạt động, các buổi biểu diễn bị hủy bỏ và những cuộc tuần hành lớn dự kiến diễn ra khi Cuba hôm qua bắt đầu 9 ngày để tang cựu chủ tịch Fidel Castro.

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng