Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm
Dâu tằm đang vào mùa chín đỏ rực, bạn có thể tranh thủ làm siro dâu tằm để ăn quanh năm với những lưu ý sau:
Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 1

Để siro dâu tằm để được lâu, bạn phải rửa sạch dâu tằm và loại bỏ tất cả những quả dập nát trước khi đem ngâm.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 2

Dâu tằm sau khi rửa sạch thì tráng qua một lượt với nước nóng khoảng 80 độ C rồi để ráo nước. Cách làm này giúp quả dâu khô mà không bị nát.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 3

Tỉ lệ chuẩn để ngâm dâu tằm là 1kg dâu tằm: 0,8kg đường. Với tỉ lệ này, sau hai ngày là đường sẽ tan hết và đảm bảo là siro không bị lên men trong quá trình bảo quản.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 4

Khi ngâm siro dâu tằm, bạn xếp theo thứ tự cứ một lớp đường đến một lớp dâu cho đến khi hết thì để một lớp đường ở trên cùng.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 5

Khi đường tan hết thì chắt phần nước siro ra, đem đun sôi nhỏ lửa, hớt sạch bọt. Trước khi tắt bếp thì cho thêm một chút muối để tăng độ đậm đà cho siro.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 6

Nếu muốn siro dâu tằm được đậm đặc thì cho một muỗng canh bã quả dâu vào xay sinh tố rồi đun cùng với siro.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 7

Siro dâu tằm làm đúng cách sẽ để được rất lâu mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm ảnh 8

Bã quả dâu tằm sau khi làm siro có thể cho vào rượu để ngâm thành rượu dâu tằm.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Những bộ phim đầu tiên về chiến dịch Điện Biên Phủ
Những bộ phim đầu tiên về chiến dịch Điện Biên Phủ
TP - Ngày 15/3/1953, nền Điện ảnh Cách mạng Việt Nam được thành lập tại chiến khu Việt Bắc. Một năm sau, ngày 13/3/1954, Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra. Khi đó, trước và sau chiến dịch Điện Biên Phủ, điện ảnh Việt Nam đã có những bộ phim đầu tiên nói về chiến dịch này.