Giáo dục

Thu hồi bằng nếu phát hiện đạo văn

Thu hồi bằng nếu phát hiện đạo văn

10/12/16, 06:58

TP - Bộ GD&ĐT sắp sửa đưa ra dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế đào tạo tiến sĩ. Vậy dự thảo này có gì mới, chế tài có đủ mạnh để Việt Nam có được những tấm bằng tiến sĩ thực sự chất lượng? Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT về vấn đề này.

Sẽ sớm cán đích mục tiêu 100% học sinh sinh viên có BHYT

09/12/2016, 08:21

Sẽ sớm cán đích mục tiêu 100% học sinh sinh viên có BHYT

TP - Ông Trần Đình Liệu, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, việc phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) được xem là sự đầu tư cần thiết cho nguồn nhân lực tương lai, đồng thời giữ vai trò chính trong phát triển y tế trường học (YTTH), chăm sóc sức khỏe thiết thực thế hệ trẻ.

Mở cửa trường học để dân vui chơi

09/12/2016, 07:05

Mở cửa trường học để dân vui chơi

TP - Từ đầu tháng 12, hằng đêm, các trường học ở Đà Nẵng đồng loạt thắp đèn, mở cổng đón người dân khu vực xung quanh tới vui chơi. Nhiều trường khai thác tối đa cơ sở vật chất để phục vụ người dân, giúp họ không bị gián đoạn hoạt động thể dục thể thao, giải trí trong mùa mưa lạnh.

Phát động cuộc thi 'Tri ân người thầy'

08/12/2016, 14:22

Phát động cuộc thi 'Tri ân người thầy'

TPO - Ngày 7/12, tại Hà Nội diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh sinh viên trên toàn quốc. Bài thi đạt giải nhất có phần thưởng trị giá 20 triệu đồng, giải nhì là 10 triệu đồng và giải ba là 5 triệu đồng.

Nhiều trường thi thử đánh giá học sinh

08/12/2016, 06:37

Nhiều trường thi thử đánh giá học sinh

TP - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia, nhiều trường đã rục rịch cho học sinh chuẩn bị thi trắc nghiệm 8 môn và 1 môn tự luận để từ đó có đánh giá chất lượng, định hướng cho học sinh…

TPHCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non

07/12/2016, 19:15

TPHCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non

TPO - Lương cao, môi trường làm việc tốt… đã giúp các trường mầm non quốc tế, ngoài công lập, tư thục thu hút được giáo viên. Đây là một phần nguyên do khiến TPHCM hiện đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non.

Học sinh Đà Nẵng giành chức vô địch Robothon Quốc tế

07/12/2016, 16:53

Học sinh Đà Nẵng giành chức vô địch Robothon Quốc tế

TPO - Hai đội tuyển Robothon đến từ Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) xuất sắc giành hai giải vô địch ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 được tổ chức tại Malaysia.

Những sinh viên Việt Nam “cực đỉnh”  ở Harvard

07/12/2016, 16:12

Những sinh viên Việt Nam “cực đỉnh” ở Harvard

TPO - Mang khát vọng chinh phục tri thức, nhiều 9X Việt Nam đã làm rạng danh quê hương khi giành học bổng từ các trường đại học hàng đầu thế giới và cuối cùng, họ thường chọn Harvard.

Lao động di cư tự do – Cần tăng cường giáo dục và tuyên truyền

07/12/2016, 11:27

Lao động di cư tự do – Cần tăng cường giáo dục và tuyên truyền

Gấp lại những trang sách cuối cùng thời trung học, chàng trai tuổi đôi mươi Đặng Quang Sơn đã quyết định rẽ bước hành trình sang con đường lao động ngoài nước để đi tiếp cuộc đời. Không chỉ là ước mơ được đặt chân lên vùng đất mới, mà đó còn là nỗi khát khao thay đổi cuộc sống.

Các tin khác

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng