ĐH Duy Tân: Sinh viên Xây dựng và Kiến trúc chuẩn CSU khóa đầu tốt nghiệp

Được đào tạo theo chương trình tiên tiến chuẩn CSU của đại học bang California, các tân Kỹ sư và Kiến trúc sư CSU khóa đầu tiên (2012 - 2016) của đại học Duy Tân vừa mới tốt nghiệp, là nguồn nhân lực chất lượng cao, đã và đang lọt vào “tầm ngắm” của các doanh nghiệp trong ngành.

Không chỉ được học tập theo nội dung và phương pháp đào tạo tiên tiến được chuyển giao từ đại học (ĐH) bang California ở Fullerton (đối với ngành Xây dựng) và ở San Luis Obispo (đối với ngành Kiến trúc), sinh viên CSU ngành Xây dựng và Kiến trúc của ĐH Duy Tân còn được các Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ cả trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn. Sinh viên học trong chương trình còn được nhận các chứng chỉ môn học có giá trị quốc tế, cho phép chuyển tiếp qua học ở các đại học ở Mỹ nếu có nhu cầu. Bởi vậy, dù là khóa sinh viên CSU đầu tiên, các sinh viên này đã được các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành đánh giá rất cao về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu của thị trường.

ĐH Duy Tân: Sinh viên Xây dựng và Kiến trúc chuẩn CSU khóa đầu tốt nghiệp ảnh 1
ĐH Duy Tân: Sinh viên Xây dựng và Kiến trúc chuẩn CSU khóa đầu tốt nghiệp ảnh 2

Sinh viên CSU ngành Xây dựng & Kiến trúc được học tập với các giáo sư đầu ngành đến từ Mỹ và nhận những chứng chỉ môn học có giá trị toàn cầu.

Trong đợt bảo vệ tốt nghiệp vào ngày 21/5 vừa qua, có 93% sinh viên CSU ngành Kiến trúc và 100% sinh viên CSU ngành Xây dựng của ĐH Duy Tân được công nhận tốt nghiệp. Tại các Hội đồng bảo vệ tốt nghiệp, sinh viên CSU đều được đánh giá cao bởi chất lượng của các đồ án, phong thái tự tin, khả năng trình bày hiệu quả bằng tiếng Anh, nắm vững các kiến thức chuyên môn và trả lời rốt ráo các câu hỏi phản biện.

Một trong những điều đặc biệt góp phần tạo nên chất lượng đồ án của sinh viên chương trình CSU đó là việc sinh viên thiết kế cũng như phát triển đồ án hoàn toàn thông qua những mô hình thực tế cũng như mô hình 3D trên máy tại các studio và xưởng thực nghiệm của nhà trường. Thực nghiệm và thực tiễn chính là điểm khác biệt cơ bản trong đào tạo các chương trình tiên tiến tại ĐH Duy Tân so với những phương pháp truyền thống hiện nay ở Việt Nam.

ĐH Duy Tân: Sinh viên Xây dựng và Kiến trúc chuẩn CSU khóa đầu tốt nghiệp ảnh 3
ĐH Duy Tân: Sinh viên Xây dựng và Kiến trúc chuẩn CSU khóa đầu tốt nghiệp ảnh 4

Sinh viên CSU tự tin bảo vệ đồ án bằng tiếng Anh trước Hội đồng tốt nghiệp.

Để thực hiện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên CSU đã dựa trên các tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng chung trên toàn thế giới kết hợp với các tiêu chuẩn riêng của Việt Nam để triển khai những ý tưởng thiết kế kiến trúc cũng như kết cấu mới cho công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp.

Với các đồ án ngành Xây dựng, sinh viên CSU đã ứng dụng các phần mềm phân tích kết cấu như ETABS, Sap2000 để tăng mức độ tin cậy và tính chính xác. Tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng sự tác động trực tiếp cũng như gián tiếp của các yếu tố tự nhiên, xã hội kết hợp cùng việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ phân tích thiết kế mới như: Revit, Sefaira, Calc, PVwatts,… đã giúp các sinh viên CSU ngành Kiến trúc đưa ra được nhiều ý tưởng và giải pháp thiết kế mới lạ, bền vững và thân thiện với môi trường.

ThS. Lương Xuân Hiếu - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐH Duy Tân cho biết: “Tất cả các đồ án tốt nghiệp của sinh viên CSU ngành Xây dựng & Kiến trúc đều được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh với hàm lượng khoa học đạt yêu cầu chung theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chất lượng các đồ án không chỉ thể hiện ở việc sinh viên CSU lựa chọn nhiều đề tài hay mà còn thể hiện qua việc các em đã có những phương pháp tiếp cận vấn đề mới, chú trọng nghiên cứu, phân tích và khảo sát thực tế để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các công trình.

Một số sinh viên đã có sự sáng tạo rất ấn tượng khi tự triển khai và xây dựng được chương trình phần mềm phân tích áp dụng riêng cho đề tài của mình. Tiêu biểu có thể kể đến là hai sinh viên Phạm Quang Trung và Đoàn Lê Quang (Lớp K17CSU XDD) đã viết được chương trình phân tích nội lực trong kết cấu cột và dầm của nhà cao tầng trong đồ án "Thiết kế kết cấu và biện pháp thi công công trình OCEAN PLAZA - Sơn Trà, TP. Đà Nẵng’ thông qua phần mềm Python.”"

Khẳng định được năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên CSU ngành Xây dựng và Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã nhận được nhiều lời mời phỏng vấn từmột số công ty lớn của nước ngoài như EYECADCHER của Đan Mạch hay MAEDA VIETNAM của Nhật Bản. Nhiều sinh viên CSU đã có việc làm ngay ở thời điểm tốt nghiệp, trong đó có thể kể đến sinh viên Trần Duy Hạ với vị trí Kiến trúc sư tại Công ty Tư vấn Kiến trúc & Xây dựng Art Thi, sinh viên Lê Văn Hồng trúng tuyển vào Công ty Kiến trúc Tổ Ấm Xinh, hay sinh viên Hoàng Văn Vui hiện đã bắt đầu làm việc tại ZZZ Studio,...

MỚI - NÓNG
'Giải Vô địch Pickleball Việt Nam quá chuyên nghiệp, thi đấu rất căng thẳng'
'Giải Vô địch Pickleball Việt Nam quá chuyên nghiệp, thi đấu rất căng thẳng'
TPO - Sáng 5/7, vận động viên bước vào ngày thứ hai của Giải Vô địch Pickleball Việt Nam - Cúp Hyundai Thành Công 2025. Diễn viên Đoàn Minh Tài (tham gia nội dung đơn nam phong trào trên 35 tuổi) nhận định Giải Vô địch Pickleball Việt Nam quá chuyên nghiệp, người chơi nhiều kinh nghiệm khiến anh căng thẳng khi lên sân.
Bình luận

Hùng

Thế hệ trẻ này ra trường hy vọng sẽ thiết kế và xây dựng được các công trình kiến trúc tầm quốc gia và thế giới ngay tại VN.

Thích Trả lời

Sơn

Quan trọng nhất vẫn là ứng dụng vào thực tế. Mong các bạn tạo ra sự khác biệt!

Thích Trả lời

Có thể bạn quan tâm

'Xài chùa' thời 4.0: Bản quyền lỏng lẻo bóp nghẹt công nghiệp sáng tạo

'Xài chùa' thời 4.0: Bản quyền lỏng lẻo bóp nghẹt công nghiệp sáng tạo

TP - Nghe nhạc miễn phí, xem phim, đọc sách lậu… những hành vi tưởng như vô hại ấy đang từng ngày làm xói mòn nền văn hóa sáng tạo. Khi sáng tác không được bảo vệ, sản phẩm bị “dùng chùa” ngay trong ngày đầu phát hành, không chỉ nghệ sĩ, nhà làm phim, tác giả sách mất thu nhập, mà cả xã hội cũng đánh mất môi trường văn minh, khiến giá trị không được trả công xứng đáng.
Ai còn sót lòng nhân đạo?

Ai còn sót lòng nhân đạo?

TPO - Dù vẫn giữ sức hấp dẫn bằng bạo lực và độ kịch tính dồn dập, mùa ba "Squid Game” (Trò chơi con mực) lại khiến khán giả chia phe vì cách mở rộng kịch bản và nhiều tình tiết phi logic.
Một số di tích ở phố cổ Hà Nội tạm dừng đón khách đến hết năm 2025

Một số di tích ở phố cổ Hà Nội tạm dừng đón khách đến hết năm 2025

TPO - Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội vừa thông báo về việc tạm ngừng đón khách tham quan tại một số điểm di tích trên địa bàn để tu bổ, chống xuống cấp. Các di tích sau khi hoàn thành tu bổ sẽ được kỳ vọng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá lịch sử, kiến trúc và đời sống văn hóa truyền thống giữa lòng phố cổ.
Điều chưa từng có ở Hoa hậu Việt Nam

Điều chưa từng có ở Hoa hậu Việt Nam

TPO - Trải qua 37 năm phát triển, Hoa hậu Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi nhan sắc có uy tín, tầm vóc và sức ảnh hưởng hàng đầu. Đêm chung kết năm 2024, tổ chức trên sân khấu thực cảnh bên dòng sông Hương, không chỉ tìm ra top 3 xuất sắc, mà còn là minh chứng cho giá trị vững bền của một cuộc thi mang sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp Việt.
Làm phim cần vấp ngã và hồn nhiên

Làm phim cần vấp ngã và hồn nhiên

TP - Hội thảo “Phát hiện và bồi dưỡng tài năng điện ảnh: Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp của Việt Nam” trong khuôn khổ LHP Châu Á Đà Nẵng xoay quanh những câu hỏi về khả năng phát hiện và đào tạo một thế hệ những nhà làm phim trẻ của các khóa học điện ảnh chính quy lẫn ngắn hạn tại Việt Nam.
Thầy giáo nói về thành tích học tập xuất sắc của Hoa hậu Hà Trúc Linh

Thầy giáo nói về thành tích học tập xuất sắc của Hoa hậu Hà Trúc Linh

TPO - PGS.TS Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng Đại học Tài chính - Marketing - cho biết gần 20.000 sinh viên của trường theo dõi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024, tự hào khi chứng kiến khoảnh khắc Hà Trúc Linh đăng quang. "Nhà trường lên kế hoạch đón Trúc Linh từ sân bay Tân Sơn Nhất về trường, sau đó là đại nhạc hội chào mừng", PGS.TS Phạm Tiến Đạt nói.