Giáo dục

GS Ngô Bảo Châu: Đối thoại chứ đâu phải đấu tố giáo dục

GS Ngô Bảo Châu: Đối thoại chứ đâu phải đấu tố giáo dục

2/8/14, 07:48

TP - Trong hai phiên thảo luận cuối cùng của hội thảo Cải cách Giáo dục Đại học (GDĐH) do nhóm Đối thoại Giáo dục của GS Ngô Bảo Châu chủ trì, diễn giả cũng như khách mời tiếp tục mổ xẻ những bất cập trong GD ĐH Việt Nam để cùng tìm kiếm, đề xuất giải pháp. Không chỉ đưa ra những bất cập về chính sách, các học giả cho rằng các trường ĐH cũng cần soi lại chính mình.

Đôi bạn thân nghèo cùng thành thủ khoa

02/08/2014, 07:35

Đôi bạn thân nghèo cùng thành thủ khoa

TP - Học cùng lớp, ở cùng một ngõ nhỏ tại thôn Xa Mạc (xã Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội), cùng sống trong những hoàn cảnh khá đặc biệt, Kiều Văn Bắc và Trịnh Văn Chiến là đôi bạn thân. Mới đây, hai em cùng đỗ thủ khoa vào hai trường đại học ở Hà Nội.

Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến điểm chuẩn

01/08/2014, 20:56

Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến điểm chuẩn

TPO - Tối 1/8, Hội đồng tuyển sinh trường đại học Tôn Đức Thắng đã thông báo điểm chuẩn dự kiến dành cho Nguyện vọng 1 và điểm xét tuyển bổ sung (NV2) đại học, cao đẳng hệ chính quy năm học 2014 - 2015.

“Điểm danh” các gương mặt thủ khoa ĐH Đà Nẵng

01/08/2014, 17:52

“Điểm danh” các gương mặt thủ khoa ĐH Đà Nẵng

TPO - Chiều 31/7, Văn phòng ĐH Đà Nẵng cho hay: Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã hoàn tất việc công bố điểm thi vào các trường thành viên. Theo đó, thủ khoa các trường ĐH thành viên của ĐHĐN cũng lần lượt lộ diện

Hai bộ không ký được lương cho GS Ngô Bảo Châu

01/08/2014, 13:46

Hai bộ không ký được lương cho GS Ngô Bảo Châu

Nhiều vấn đề được đề đưa ra thảo luận tại cuộc đối thoại giáo dục Việt Nam sáng 31/7. Trong khi các diễn giả cho rằng ĐH Việt khó được tự quản trị, tự chủ tài chính thì Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cũng khẳng định “ở một đất nước mà tôi và anh Phạm Vũ Luận (Bộ trưởng Bộ GD-ĐT) không thể ký được lương cho GS Ngô Bảo Châu thì làm sao các trường ĐH làm sao có thể được tự chủ được”

Hải Phòng sắp đưa tiếng Nhật vào trường học

01/08/2014, 13:05

Hải Phòng sắp đưa tiếng Nhật vào trường học

Sở GD-ĐT Hải Phòng đang xây dựng đề án dạy tiếng Nhật như một ngoại ngữ thứ 2 tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, giáo viên tiếng Nhật sẽ có chế độ đãi ngộ riêng, học sinh được tính điểm như các môn học khác. Đây là chủ trương nhằm tạo nguồn lao động cho các doanh nghiệp Nhật trên địa bàn.

Các tin khác

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

0948 001 555

Đóng