Khi chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên con gái

TP - Trước khi lấy tôi, chồng tôi có mối tình đầu khá sâu sắc, đến mức lấy tên chị kia để đặt cho con gái mình. Phát hiện ra điều đó tôi rất bực mình.

Khi chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên con gái

> Làm sao để xoá 'vết đen' với nàng?

Theo BB, tôi có nên sinh cậu con trai và lấy tên người yêu cũ đặt cho nó để trả đũa chồng không? - Quỳnh Nga (Thái Bình)

Trả đũa qua con cái là việc chẳng hay ho gì. Đấy là chưa kể việc nếu chị lại sinh con gái thì sao? Lúc đó lại lo ngăn chặn anh ấy lấy tên người yêu sâu sắc thứ hai ra đặt chăng? (hic hic). Cách giải quyết tốt nhất là: nói thẳng rằng em đã biết và em không muốn hình bóng cô ấy vẫn lẩn quất trong ngôi nhà này, chứ không chỉ là cái tên! Việc đổi tên cho con cũng không khó mà (sau khi cả vợ chồng đều đồng ý thì ra xã, phường. Nhanh như Anh-xtanh!)

Chuyện vớ vẩn này dẫn đến căng thẳng. Tôi góp ý nhiều lần, cô ấy nhận lỗi nhưng rồi đâu lại vào đấy. Anh BB có cách nào không? - hoaphung…@

 

Khi chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên con gái - ảnh 1

Nếu cứ chạy theo chiều thì chiều sao thấu? Góp ý – xin lỗi nữa chắc là không xong, phải để cô ấy tự giải quyết với chính mình thôi. Vậy bạn cứ bình tĩnh: cô ấy muốn về? OK, gọi taxi, xe ôm cho về (Ừ, em về nghỉ nhé, nhé!). Bạn đang làm gì cứ tiếp tục. Hôm sau bạn cũng chẳng nói lại chuyện cũ nữa, cứ bình thường như không. Làm được chứ?

Khi chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên con gái - ảnh 2
 

- Khi ly hôn chúng tôi đã thỏa thuận sẽ không can thiệp vào chuyện riêng của nhau, nhưng gần đây vợ cũ của tôi hay tìm cách gây gổ ở những nơi có nhiều người quen chung để làm mất thể diện của tôi. Làm sao thể thoát khỏi tình cảnh này? - batphungthoi@

Duyên nợ vẫn còn sao? Chị ấy gây gổ bằng cách nào? Kể lể chuyện cũ hay chuyện mới? Anh có gì ngại mà không nói thẳng luôn rằng xin cô đừng tự làm xấu mặt mình nữa? Trước đám đông mà phải hành xử như thế thì quả cũng rất ngại nhưng thuốc đắng dã tật mà, người thân biết chuyện sẽ thông cảm thôi. Còn nếu anh vẫn ngại đối diện trước đám đông, thì chỉ có cách thấy bóng cô ấy là anh lẳng lặng biến đi. Hazzzzzzzzz…

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng