Thi xong tranh thủ hiến máu ngay

TPO - Gần 11 giờ ngày 16/11, nhiều sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vừa thi học kỳ 1 xong, liền chạy đến tham gia hiến máu tình nguyện.

Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên đang hiến máu.
Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên đang hiến máu.

Bạn Lê Thị Trúc Ly sinh viên năm 3 ngành điều dưỡng đang ngồi hiến máu. Ly cho biết, vừa thi xong học kỳ 1 môn quản lý điều dưỡng là vội chạy đến đây ngay để kịp hiến máu. 

Còn bạn Đào Thị Thanh Tâm cũng vừa thi xong nói: “Tôi đăng ký mấy ngày trước với Chủ nhiệm câu lạc bộ để mọi người đợi vì sợ đến trễ không kịp hiến”. 

Nói về lý do tham gia hiến máu tình nguyện, Ly tâm sự: “Đi thực tập ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thấy nhiều bệnh nhân ốm tong teo, da xanh xao đang cần máu truyền cho khỏe lại. Vì thế, tôi muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để đem niềm vui cho người khác”.

Bạn Trần Thị Gái vừa hiến xong đang nằm nghỉ mệt trên ghế bố. Gái tâm sự: “Thi xong đến giờ này đã trưa, hơi đói nhưng tranh thủ hiến máu để giúp đỡ bệnh nhân đang cần máu”. Bạn Gái cho biết, vừa thi xong môn Y đức, tranh thủ hiến máu xong về nhà học bài để chuẩn bị cho những môn tiép theo.

 Còn bạn  Ngô Diệu Minh Thùy luôn tươi cười khi đang hiến máu. Thùy cho biết, lúc trước bị hạ can xi nên mỗi lần kiểm tra sức khỏe để hiến thì bác sỹ không cho nhưng hôm nay sức khỏe tốt nên hiến được tâm trạng phấn khởi. 

Đồng Thời, tuyên truyền cho các bạn ĐVTN nên tích cực đóng góp những gì có thể của bản thân để giúp ích cho xã hội. Anh Phạm Văn Vẽ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của trường cho biết, mặc dù hôm nay các bạn đang thi nhưng đã hưởng ứng rất tích cực.

Sau một buổi hiến máu, kết quả thu được 136 đơn vị máu. 

Sáng mai (17/1) Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ chính thức khai mạc với sự tham gia của Hoa hậu Đại Dương 2014 Đặng Thu Thảo cùng gần 1.000 ĐVTN trong thành phố.

Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 1 Sinh viên Lê Thị Trúc Ly hiến máu.
Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 2 Sinh viên Minh Thùy chuẩn bị hiến máu.
Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 3 Hỗ trợ cầm máu cho sinh viên.
Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 4 Tặng quà cho sinh viên.
Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 5 Quang cảnh hiến máu.
Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 6 Sinh viên hiến máu.
Thi xong tranh thủ hiến máu ngay - ảnh 7 Khám sức khỏe cho sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng