Nhân kỷ niệm Ngày của những người chế tạo vũ khí ở Nga, hãng thông tấn Sputnik đã cho đăng tải phóng sự ảnh điểm mặt dàn vũ khí tạo nên sức mạnh mới cho Quân đội Nga.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 1  Đứng đầu trong danh sách của Sputnik chính là chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Nga Sukhoi T-50. Nó được xem là thành tựu sáng giá nhất của ngành công nghiệp hàng không nước Nga hiện đại.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 2 Tiếp theo là cái tên không thể thiếu trong mọi cuộc chiến trên thế giới súng chống tăng RPG-7. Dù được Liên Xô phát triển từ những năm 1960 nhưng vai trò và vị thế của RPG-7 trên chiến trường chưa hề suy giảm trong suốt 50 năm qua.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 3 Cũng giống như RPG-7, trực thăng vận tải Mi-8 cũng là một sản phẩm của Chiến tranh Lạnh, nhưng tiếp tục được Quân đội Nga sử dụng và hiện đại hóa đưa lên một tầm cao mới với biến thể mới nhất là Mi-8AMTSh-VA.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 4 Nga cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới tự động hóa lực lượng xe tăng của mình với việc cho ra đời siêu tăng T-14 Armata đỉnh cao công nghệ xe tăng thế giới. Nó sở hữu tháp pháo tự động hóa 100%, kết hợp với đó là bộ giáp bảo vệ mạnh mẽ.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 5 Trong khi đó trên không Nga vẫn duy trì ưu thế của mình với các dòng chiến đấu cơ đa năng như Su-30SM và Su-35SM vốn được đánh giá sở hữu sức mạnh ngang ngửa các dòng chiến đấu cơ thế hệ thứ 5.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 6 Và tất nhiên khi nhắc đến Quân đội Nga không thể không nói tới các tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm xa của nước này, đây cũng chính là một trong bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân chiến lược của Moscow trước mọi âm mưu chống phá từ bên ngoài.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 7 Làm nhiệm vụ canh giữ bầu trời nước Nga là các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa như S-300PMU, S-400 hay sắp tới là S-500, các tổ hợp này hoàn toàn có khả năng đánh chặn mọi mục tiêu trên không từ phương tiện bay không người lái cho đến cả tên lửa đạn đạo tầm xa.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 8 Trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator” trình diễn sức mạnh tại diễn đàn quân sự quốc tế Army-2016 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 9 Bên cạnh các tổ hợp tên lửa đạn đạo di động và tên lửa đạn đạo chiến lược tầm xa, Quân đội Nga còn đang bắt đầu đưa vào trang bị lại các tổ hợp tên lửa đạn đạo di động được đặt trên các đoàn tàu xe lửa nhằm tăng cường khả năng răn đe hạt nhân trong bối cảnh NATO đang tiến sát biên giới nước Nga.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 10 Trong danh sách các mẫu vũ khí này cũng không thể thiếu các dòng súng trường tấn công Kalashnikov điều tạo nên sức mạnh của mỗi binh sĩ Nga, thậm chí nó còn là một biểu tượng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
Dàn vũ khí sấm sét của Nga - ảnh 11 Nằm ở vị trí cuối cùng trong danh sách của Sputnik chính là các biên đội tàu ngầm tấn công hạt nhân của Hải quân Nga. Dù quy mô của chúng không còn như thời Liên Xô nhưng các tàu ngầm hạt nhân Nga lại được hiện đại hóa với khả năng triển khai nhiều loại vũ khí khác nhau để chúng có thể đương đầu với mọi kẻ thù trên biển.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều