Không quân Hàn Quốc tập trận thành công với tên lửa Taurus

TPO - Không quân Hàn Quốc hôm nay, 13/9 tuyên bố đã thực hiện thành công cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên với Taurus – một tên lửa không đối đất tầm xa, có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Tên lửa Taurus được gắn dưới cánh máy bay chiến đấu. Ảnh: Yonhap
Tên lửa Taurus được gắn dưới cánh máy bay chiến đấu. Ảnh: Yonhap

Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc tập trận trên không diễn ra hôm qua, 12/9 ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc) với sự tham gia của máy bay chiến đấu F-15K.

Trong quá trình tập trận, một tên lửa không đối đất tầm xa Taurus đã được phóng đi từ tiêm kích F-15K, bay khoảng 400km và bắn trúng mục tiêu đã định ở vùng biển Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla.

Tên lửa Taurus có tầm bắn tối đa khoảng 500km, có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào những mục tiêu trọng yếu ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Với tốc độ tối đa 1.163km/h, Taurus có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào ở Triều Tiên trong vòng 15 phút nếu được phòng đi gần thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thông báo trước Quốc hội về kế hoạch tổ chức bắn đạn thật với tên lửa Taurus nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của Triều Tiên. Cuộc tập trận mới nhất cũng được thiết kế chủ yếu nhằm kiểm tra khả năng phối hợp hoạt động giữa tên lửa do đức sản xuất với máy bay chiến đấu của Hàn Quốc.

“Bằng cách nhắm tên lửa trúng mục tiêu, bài tập đã thể hiện khả năng phản ứng của quân đội trước cuộc tấn công của đối phương, cũng như khả năng tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu chiến lược từ một khoảng cách xa”, Không quân Hàn Quốc cho biết.

Hàn Quốc hiện đang tiến hành triển khai khoảng 170 tên lửa Taurus trong kế hoạch tăng cường hoạt động phòng không. Năm ngoái, Seoul đã quyết định nhập 90 tên lửa Taurus từ nhà sản xuất tại Đức.

Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, để đối phó với các hoạt động khiêu khích ngày càng gia tăng của Bình Nhưỡng, Seoul có thể sẽ tăng tốc độ triển khai tên lửa Taurus để tăng cường sức mạnh của lực lượng Không quân.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng