Đề thi toán dài nhưng không quá khó

TPO- Sáng nay, 4-7, nhiều thí sinh thi môn Toán rời cổng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Kinh tế Quốc dân… với nụ cười khá mãn nguyện vì làm tốt bài thi.

Đề thi toán dài nhưng không quá khó

Sáng nay, thí sinh thi đại học đợt một
> Bài giải môn toán khối A 

Theo nhiều thí sinh, đề thi Toán năm nay "dễ thở". Tại Hà Nội, vừa rời điểm thi tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, thí sinh Nguyễn Ngọc Nam tỏ vẻ ưng ý với bài làm của mình. Nam cho hay, đề toán năm nay chỉ có một câu khá khó - hệ phương trình và bất đẳng thức.

“Em không làm được câu về bất đẳng thức nên mất một điểm. Nhưng em đủ thời xem cẩn thận những câu khác. Đề năm nay không quá khó nhưng hơi dài. Hy vọng bài thi này em đạt 8 điểm” - Nam chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Hùng (quê Hoằng Hóa- Thanh Hóa) cũng cho rằng, đề thi môn toán tương đối cơ bản, nằm trong chương trình, có tính phân loại cao. “Với đề này học sinh khá cũng có thể đạt được 7 điểm”.

Đề thi tập trung kiến thức lớp 12

Thạc sĩ Phạm Hồng Dân  - Giảng viên toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân TPHCM cho biết: So với năm trước, cấu trúc đề thi năm nay không nhiều thay đổi. Đề thi tập trung vào kiến thức lớp 12 (chiếm khoảng 70%), với những câu hỏi quen thuộc về khảo sát hàm, giải phương trình…

Tuy nhiên, thầy Dân nhận định, đề thi môn toán năm nay khó hơn năm trước. Mỗi câu, thí sinh phải tính toán và vận dụng nhiều kiến thức cơ bản trong chương trình phổ thông hơn; thường xuyên giải các dạng bài tập.

Đánh giá về kết quả, thầy Dân cho rằng, điểm 10 sẽ không nhiều. Thí sinh có học lực khá giỏi, có thể đạt điểm 7 – 8; những em học lực trung bình khó đạt nổi điểm trung bình.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng