Dim sum có làm ta mập?

Ăn dim sum nhiều có thể có hại vì món ăn có quá nhiều chất béo và muối. Ban Thực phẩm và Môi trường của Hồng Công cho biết như vậy.

Dim sum là món khá phổ biến ở nhiều nơi nhất là nơi nào có người Hoa ở, kể cả ở Việt Nam.

Thế nhưng theo tin tức từ thông tấn xã Reuters gửi từ Hồng Công thì một nghiên cứu mới ra cho thấy là món ăn dim sum có nhiều chất béo, muối và nếu ăn thường xuyên thì có thể bị bệnh mập phì.

Ông Ho Yuk Yin - cố vấn của Ban Thực phẩm và Môi trường Hồng Công và là người đứng đầu chương trình nghiên cứu này nói: "Không thể ăn dim sum mỗi ngày mà cần có một bữa ăn thăng bằng đầy đủ chất dinh dưỡng".

Ông Ho nói là thường những món dim sum hấp thì có tổng số chất béo ít hơn là trong các loại dim sum chiên.

Bà Kim Chi - Chủ tiệm Seafood World tại Westminster Orange County Hoa Kỳ - cũng chia sẻ điều này và nói rằng nên ăn các món hấp hơn là các món chiên vì ít béo hơn.

Thế nhưng ông Ho cũng nói là: "Tuy thế, một số dim sum hấp cũng vẫn có lượng chất béo cao''.

Ông Ho nói là đã thử tất cả 75 loại dim sum và cho thấy đây là những trái bom nổ chậm cho sức khoẻ người dùng.

Bà Kim Chi nói có nhiều người Việt tại Hoa Kỳ ưa ăn dim sum đến nỗi ''như ăn cơm tháng'' và rằng bản thân bà và nhân viên nhà hàng ''ăn hoài chưa thấy lên cân''.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng