Hà Nội: Xử lý một cơ sở sản xuất tương ớt vi phạm

Ngày 21/3, Đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Ngọc Long, số nhà 204 ngõ 192 phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Mặc dù là nhà sản xuất nhưng trên thực tế cơ sở nhận gia công 6/12 sản phẩm măng cay, dưa chuột, cà dầm tôm, tôm chua, mắm pha sẵn nhập từ các tỉnh khác.

Khi làm thủ tục công bố chất lượng thực phẩm cho các mặt hàng này công ty đã không nói rõ đây là các mặt hàng gia công và Sở Y tế cũng không tìm hiểu cẩn thận khi cấp công bố chất lượng thực phẩm do vậy trên nhãn mác của sản phẩm đều ghi địa chỉ nhà sản xuất tại số nhà 204 ngõ 192 phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ 6 phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm gia công và yêu cầu cơ sở đình chỉ sản xuất. Trong thời gian chưa được thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn phẩm tại nơi sản xuất thì cơ sở chưa được phép kinh doanh.

Ngoài vi phạm về quy chế nhãn mác, trong 2 năm 2005 và 2006 cơ sở này chưa tổ chức tập huấn và khám sức khỏe cho công nhân làm việc tại công ty. Đoàn tra đã lấy các mẫu tương ớt để gửi đi xét nghiệm chất lượng thực phẩm.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội cho biết: Trước thông tin về việc mặt hàng tương ớt sản xuất tại Trung Quốc có chứa chất sudan gây ung thư, Sở Y tế Hà Nội, Thanh tra Sở Y tế đã tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng tương ớt trên địa bàn.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa phát hiện một cơ sở nào có bán tương ớt Trung Quốc. Đối với trường hợp Công ty TNHH sản xuất và thương mại Ngọc Long, sau khi có kết quả xét nghiệm sản phẩm tương ớt, Thanh tra sở sẽ xử lý các vi phạm của cơ sở theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng