Món ăn cho người ung thư da

TP - Các món ăn sau đây có thể thực hiện dành cho những bệnh nhân bị ung thư da: Canh ruột lợn đậu xanh, chè đậu xanh côn bố, chè đậu xanh bo bo, canh rùa hầm phục linh...

Canh ruột lợn đậu xanh: Ruột lợn, đậu xanh, bại tương thảo lượng thích hợp. Ruột lợn rửa sạch để sẵn.

Đậu xanh đãi sạch ngâm nước sôi 20 phút rồi vớt ra đổ vào ruột lợn, hai đầu buộc chặt, để vào nước sạch nấu chung với bại tương thảo cho chín rục, nêm chút muối ăn.

Chia ra nhiều lần ăn. Cách ngày ăn một lần. Có thể căn cứ vào bệnh tình mà quyết định số lần nên ăn.

Chè đậu xanh côn bố: Gồm côn bố (20g), đậu xanh (10g), và đường vừa phải. Côn bố rửa sạch xắt nhỏ, đổ chung với đậu xanh hầm cho nhừ ra, nêm đường trắng vào quấy đều, chia ra nhiều lần, ăn cách ngày một lần, ăn liên tiếp bảy lần.

Chè đậu xanh bo bo: Gồm đậu xanh (100g), bo bo (ý dĩ 50g), và đường trắng vừa phải. Hầm bo bo và đậu xanh, thêm đường trắng vào, trộn đều. Chia nhiều lần ăn. Cách ngày ăn một lần; ăn liên tiếp bảy lần.

Canh rùa hầm phục linh: Gồm thổ phục linh 50g (đã mổ, làm sạch), rùa đen một con (có thể dùng thảo quy thay thế).

Bỏ rùa vào nồi nước dùng lửa riu riu nấu, cho nó tiêu tiểu sạch rồi vớt ra để chung với thổ phục linh mà hầm cho đến khi rùa đen chín nục, thêm muối vào. Ăn rùa, uống nước.

Cháo tê tê: Gồm xuyên sơn giáp (100g), gạo (100g), và chút ít muối ăn. Xắt nhỏ thịt tê tê đổ vào gạo nấu cháo, nêm muối, ăn một lần. Cách 3 – 5 ngày ăn một lần.

Cháo ngưu bàng tử: Gồm ngưu bàng tử (10g), thuyến thoái (15g), đan bì (15g), và gạo vừa phải. Ba vị trên sắc lấy nước thuốc đổ chung vào gạo nấu thành cháo. Rau kim châm, dây mướp nấu lấy nước thuốc. Thịt nghêu rửa sạch, xắt nhỏ đổ chung với gạo nấu thành cháo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng