Người Nhật và yếu tố tăng trưởng trong món tảo yêu thích

Người Nhật và yếu tố tăng trưởng trong món tảo yêu thích
TP - Theo Telegraph, trung bình một người Nhật ăn hơn 4kg tảo biển/ năm và tảo đã trở thành món ăn chính trong thực đơn hàng ngày. Nhiều người nhận thấy chiều cao của người Nhật trong những năm qua đã được cải thiện đáng kể.
Người Nhật và yếu tố tăng trưởng trong món tảo yêu thích ảnh 1

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính CGF (Chlorella Growth Factor – Yếu tố tăng trưởng) có trong tảo mới là “lực đẩy vô hình” giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu của người Nhật hiện nay.

Câu chuyện chiều cao của người Nhật

Vào thập niên 1940, người Nhật rất tự ti về chiều cao của mình. Sau chiến tranh, người Nhật rơi vào khủng hoảng, tài nguyên thiên nhiên ít, thất nghiệp, thiếu đói. Vì thế chính phủ Nhật đã đề ra chiến lược dinh dưỡng mang tầm quốc gia thông qua bữa ăn học đường, đặc biệt chú trọng vào học sinh cấp 1. Món ăn trưa tại trường luôn được chọn lựa cẩn thận, dựa theo những cuốn sách hướng dẫn về dinh dưỡng.

Kết quả sau 15 năm, chiều cao người Nhật đã cải thiện và tới nay đã đứng trong top đầu về chiều cao của thế giới. Số liệu điều tra của Bộ văn hóa và giáo dục Nhật Bản năm 2009 cho thấy, chiều cao trung bình của nam là 172,1 cm và của nữ là 158,8 cm. Trong khi đó, chiều cao trung bình của người Việt Nam thấp hơn từ 2- 6cm: nam đạt 162,3 cm và nữ đạt 152,3cm.

Ngoài việc dùng các thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, người Nhật còn sử dụng tảo biển trong thực đơn hằng ngày. Theo báo Telegraph, trung bình một người Nhật ăn hơn 4kg tảo/ năm. Lý do là loại thực phẩm này chứa hàm lượng protein cao (48 %) cùng nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thực phẩm nào. Đặc biệt trong tảo có chứa CGF giúp phát triển chiều cao toàn diện. Điều này đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu từ năm 1980.

CGF – xu hướng mới để phát triển chiều cao tối ưu

Cùng là người Châu Á, thể trạng của người Việt Nam có sự tuơng đồng với người Nhật Bản. Đây là một tín hiệu khả quan giúp cải thiện chiều cao của trẻ - thế hệ tương lai của đất nước và là đối tượng còn trong độ tuổi có thể phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải nước nào cũng có sẵn nguồn tảo biển như Nhật Bản. Vậy các bậc phụ huynh phải tìm kiếm CGF có trong tảo ở đâu?

Bạn biết chưa:

Si-rô Growee – Giúp bé cao lớn vượt trội là thực phẩm chức năng có chứa yếu tố tăng trưởng CGF và các chất dinh dưỡng thiết yếu như Choline, Taurine, Lysine, Vitamin B1, B2, B6, B12, A, D3, E cần cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Sản phẩm hiện đã có mặt ở các nhà thuốc trên toàn quốc. Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nhà khoa học người Nhật Hideo Nakayama đã phát minh ra phương pháp Dyno-Mill (không sử dụng hóa chất, enzym hay nhiệt độ) để chiết xuất CGF từ tảo mà không làm mất đi hoạt tính sinh học của CGF.

Hiện nay tảo lục đã được sản xuất ở một số nước trên thế giới (như Mỹ, Nhật, Đài Loan...) và thường xuyên được dùng như một thực phẩm chức năng cần thiết, bổ sung dinh dưỡng cũng như giúp phát triển chiều cao vượt trội.

Tảo Chlorrella có chứa một lượng lớn chất diệp lục là yếu tố tăng trưởng tự nhiên CGF. Dưỡng chất CGF làm cho tảo Chlorella phát triển lớn lên rất nhanh, cứ 20 giờ một tế bào nhân lên thành bốn mà không có một loại thực vật hay động vật nào sở hữu được khả năng này. Vì thế, CGF có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng rất tốt đặc biệt về chiều cao và kích thích tế bào não phát triển.

Chứng kiến con cao lớn mỗi ngày là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng của các bậc phụ huynh. Với sự phát triển của khoa học ngày nay, chúng ta đã có thêm nhiều lựa chọn trong việc bổ sung dinh dưỡng cho con yêu của mình.

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG