Doanh nhân

Đào Hồng Tuyển - vị chúa đảo 'điên rồ'

01/11/2016, 06:24

Đào Hồng Tuyển - vị chúa đảo 'điên rồ'

TPO - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển được xem là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Ông tự nhận rằng mình đã trải qua một bãi chông gai, và một biển đau thương.

LOVE MARK, tại sao tình yêu?

15/10/2016, 19:51

LOVE MARK, tại sao tình yêu?

TP - LOVE MARK- “thương hiệu được yêu”, chính là lý thuyết kinh điển của Saatchi &Sattchi- tập đoàn quảng cáo hàng đầu thế giới. Doanh nhân Hoàng Ðạo Hiệp, Giám đốc điều hành Sattchi &Sattchi Việt Nam chia sẻ chiến lược xây dựng thương hiệu từ sự cảm thông, yêu mến của khách hàng, và tầm ảnh hưởng của yếu tố này trong kỷ nguyên smartphone.

Người đưa đồ sứ Việt lên đỉnh cao

13/10/2016, 22:10

Người đưa đồ sứ Việt lên đỉnh cao

TP - “Ðồ sứ là niềm đam mê trọn đời tôi”, ông Lý Ngọc Minh - Chủ nhân hãng sứ nổi tiếng Minh Long I (Bình Dương) chia sẻ. Giữa hanh hao nắng Thu, người đàn ông sinh ra trong gia tộc có 3 đời làm gốm sứ lần giở lại ký ức.

Từ chàng kỹ sư trẻ tới ông chủ CNC Tech

13/10/2016, 20:40

Từ chàng kỹ sư trẻ tới ông chủ CNC Tech

TP - Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC (CNC Tech) là TOP 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2016. Hùng từng lưu ban 2 năm vì nhà nghèo, nhưng nay công ty sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác của anh là đầu mối cung cấp thiết bị cho các hãng lớn trên thế giới.

“Sống chết có nhau”

13/10/2016, 19:30

“Sống chết có nhau”

TP - Câu chuyện hấp dẫn về marketing quốc tế cũng như văn hóa doanh nhân - được doanh nhân Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị của FPT Software chia sẻ. Một bài học sâu sắc về giải pháp toàn cầu hóa cho thương hiệu Việt Nam.

Hùng “sầu”, từ giang hồ khét tiếng đến ông chủ

13/10/2016, 19:00

Hùng “sầu”, từ giang hồ khét tiếng đến ông chủ

TP - Từng là giang hồ thứ thiệt ở đất Sài Gòn những năm cuối thế kỷ trước, với 3 lần vào tù ra trại và bảng “thành tích” đâm chém bảo kê khiến Năm Cam cũng phải nhiều lần tìm đến tận nhà chiêu mộ bất thành, nhưng nay Lê Dương Thừa Hùng (tự Hùng sầu) đã quay về nẻo thiện để trở thành ông chủ một công ty điêu khắc mỹ nghệ nổi tiếng khắp ba miền.

Doanh nhân Thái Hương và con đường tăng chiều cao người Việt

13/10/2016, 14:30

Doanh nhân Thái Hương và con đường tăng chiều cao người Việt

TP - Doanh nhân Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, người luôn sôi sục như “lò luyện đan” vừa bước vào cuộc cách mạng thứ hai sau cuộc cách mạng sữa tươi do chính bà tạo ra: khởi động kế hoạch mang tầm quốc gia, nâng cao thể lực, tầm vóc cho 12 triệu trẻ em trên toàn quốc thông qua việc uống sữa tươi ở trường.

Chính quyền phải phục vụ doanh nghiệp

13/10/2016, 14:11

Chính quyền phải phục vụ doanh nghiệp

TP - “Tôi suy nghĩ mãi câu hỏi, sao doanh nghiệp (DN) đi nộp thuế mà vất vả thế, sao DN tạo công ăn việc làm cho người dân mà phải nhọc nhằn với các thủ tục hành chính đến thế. Ở đây, DN phải là ân nhân của chính quyền chứ” - Chia sẻ của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc với Tiền Phong, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2016.

Ðột phá từ điều khiển bằng... ý nghĩ

13/10/2016, 13:30

Ðột phá từ điều khiển bằng... ý nghĩ

TP - Nữ doanh nhân Úc gốc Việt Tan Le đang phát triển công nghệ ghi nhận sóng não để “dịch” suy nghĩ của con người, mở ra khả năng tạo bước đột phá trong ứng dụng đời sống.

Người “quăng” tiền vào vùng đất hoang U Minh Hạ

13/10/2016, 12:03

Người “quăng” tiền vào vùng đất hoang U Minh Hạ

TP - Giữa bạt ngàn rừng tràm của vùng đất U Minh Hạ (Cà Mau), có một nông trại rộng gần 320 ha mang tiền Viễn Phú Green Farm, chuyên trồng lúa và những chuỗi sản phẩm hữu cơ (Organic). Chủ nhân của nông trại là ông Võ Minh Khải - Giám đốc Cty CP Thương mại-Xuất khẩu Viễn Phú.

Luôn quyết liệt, tự tin trên con đường mình đã chọn

13/10/2016, 11:11

Luôn quyết liệt, tự tin trên con đường mình đã chọn

TP - SonKim Land là một trong những công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam ở phân khúc bất động sản cao cấp. Tầm nhìn của SonKim Land là mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhà ở chất lượng cao, đặc sắc và tinh tế, tạo nên sự khác biệt thông qua việc kiến tạo phong cách sống đẳng cấp cho những ai sở hữu nó.

Từ nông dân tới Doanh nhân Ðoàn Văn Vươn

13/10/2016, 11:00

Từ nông dân tới Doanh nhân Ðoàn Văn Vươn

TP - Tâm huyết với nghề nông, sau 4 năm tạm giam, bị cưỡng chế hàng chục ha đầm từ chính quyền Hải Phòng, người nông dân Ðoàn Văn Vươn đã có cú “lột xác” ngoạn mục, thay đổi đến kinh ngạc.

Các tin khác

Đang nổi bật
Doanh nhân Bản lĩnh - Tài hoa
Doanh nhân Kiến tạo - Đồng hành

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng