Kinh tế

Làm sao hết tù mù và giữ thương hiệu Việt?

Làm sao hết tù mù và giữ thương hiệu Việt?

29/9/16, 06:43

TP - Theo quy định, việc niêm yết trên TTCK là bắt buộc đối với các DNNN sau khi cổ phần hóa. Tuy nhiên, thời gian qua, có khá nhiều DN đã ỉm đi việc này. Để tránh những lùm xùm “đi đêm” trong thoái vốn, Chính phủ quyết liệt yêu cầu các DN phải lên sàn trước khi bán vốn để đảm bảo minh bạch giá.

Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện để ưu đãi không?

29/09/2016, 08:52

Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện để ưu đãi không?

Ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư vào khu vực biên giới cũng như lĩnh vực nông nghiệp theo Quyết định 482 và Nghị định 55 của Chính phủ, thì theo các chuyên gia kinh tế, Nhà nước sẽ không mất một đồng tiền nào khi chấp thuận việc tái cơ cấu cho tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Masan đưa nước mắm Việt “chinh phục” đất Thái

29/09/2016, 07:00

Masan đưa nước mắm Việt “chinh phục” đất Thái

TP - Ngày 27/9, tại Thái Lan, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) và đối tác chiến lược Singha Asia Holding Pte Ltd (“Singha”) chính thức giới thiệu sản phẩm nước mắm Chin-Su Yod Thong cho thị trường Thái Lan với tên gọi “Bước chân nhỏ đầu tiên phụng sự 250 triệu người In-land ASEAN”.

Chủ tịch Vinaxuki: 'Tôi dại dột bán nhà trả nợ'

28/09/2016, 18:03

Chủ tịch Vinaxuki: 'Tôi dại dột bán nhà trả nợ'

“Tôi dại dột quá rồi, lẽ ra tiền bán nhà cửa 200 tỷ đồng không trả nợ hết ngân hàng mà làm vốn lưu động, cho nhà máy hoạt động công suất nhỏ thì giờ có lẽ Vinaxuki đã có lãi...".

Những “kỷ lục” của BĐS nghỉ dưỡng Mövenpick Cam Ranh Resort

28/09/2016, 10:06

Những “kỷ lục” của BĐS nghỉ dưỡng Mövenpick Cam Ranh Resort

Với những ưu điểm vượt trội về vị trí đắc địa, thiết kế độc đáo, thương hiệu nhà quản lý quốc tế và có ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận trong suốt thời gian dài, bất động sản nghỉ dưỡng Mövenpick Cam Ranh Resort đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự và đặt mua số lượng lớn các căn biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng qua hai buổi mở bán tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Khám phá dòng bếp từ Munchen Atlantis đình đám

28/09/2016, 10:00

Khám phá dòng bếp từ Munchen Atlantis đình đám

Nửa năm trở lại đây, thị trường bếp điện từ xuất hiện 2 mẫu mới của Munchen. Những mẫu mới này có nhiều cải tiến và tiện ích thích hợp với nhu cầu của người Việt, nên kể từ khi bắt đầu hòa nhập vào thị trường Việt Nam trong một thời gian ngắn, số lượng mấy trăm bếp đã được bán đến người tiêu dùng.

Làng ” xuất khẩu lao động”

28/09/2016, 08:13

Làng ” xuất khẩu lao động”

Xã Cương Giá, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh gần đây được mệnh danh là “làng giàu nhất xứ Nghệ” khi người dân trong xã tham gia vào thị trường lao động tại nước ngoài như Đài Loan, Malaysia, Angola, Hàn Quốc,…

Doanh nghiệp tố bị “ép” bằng chính sách

28/09/2016, 06:20

Doanh nghiệp tố bị “ép” bằng chính sách

TP - Đại diện 44 doanh nghiệp (DN) kinh doanh gas cùng đại diện một số DN nhập khẩu ô tô, dệt may cho rằng, nhiều quy định trong các thông tư, nghị định của Bộ Công Thương đang giết chết các DN vừa và nhỏ. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định, Bộ Công Thương sẽ lắng nghe nghiêm túc và tìm cách gỡ khó cho DN.

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh sau 24h

28/09/2016, 06:01

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh sau 24h

TP - Tổng kết một tháng thực hiện đề án thí điểm kinh doanh sau 24h và mở rộng phố đi bộ ra khu vực hồ Gươm, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu UBND các phường, công an phường phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm việc đăng ký theo để được cấp phép theo quy định, các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo đủ điều kiện hoạt động theo đúng loại hình kinh doanh đăng ký mới được cấp phép.

Các tin khác

Đang nổi bật
Vietnam Airlines - Sải cánh vươn cao
Nghịch lý các dự án BOT

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng