TP - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Nafiqad (Bộ NN&PTNT) vừa yêu cầu các DN chế biến xuất khẩu tôm vào Hàn Quốc, kiểm tra kỹ hàm lượng Ethoxyquin (chất ôxy hóa có trong thức ăn thủy sản) trên các lô hàng trước khi xuất vào thị trường này.
> Con tôm cần được gỡ khó
> Nguy cơ mất thị trường tôm ở Nhật Bản
Nafiqad cho biết vừa nhận được thông báo của Tổng cục Thanh tra-Kiểm dịch động thực vật và Thủy sản Hàn Quốc (QIA), về việc kiểm tra chỉ tiêu Enthoxyquin trên tôm đông lạnh của Việt Nam trong thời gian một năm (từ 1/1-31/12/2013), với giới hạn cho phép là 0,01 mg/kg.
Theo Báo giấy