TPO - Sáng 14/10, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) được đặt tại Công viên Thống Nhất. Tuy được đánh giá hiện đại, nhưng mẫu NVSCC đã có một số chi tiết không phù hợp.

Sáng nay, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến kiểm tra, duyệt mẫu NVSCC thí điểm đang được đặt tại đường Trần Nhân Tông (đoạn trước cửa Công viên Thống Nhất). 

Mỗi NVSCC gồm 2 buồng dành cho nam, nữ với nội thất bên trong được thiết kế hiện đại. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Cty thiết kế thay đổi một số chi tiết sắt thay những chi tiết bằng inox để đảm bảo độ bền. Ngoài ra, mẫu thiết kế này cơ bản đáp ứng được yêu cầu. 

Trao đổi với PV Tiền Phong, chủ đầu tư cho biết, từ giờ đến cuối năm, đơn vị sẽ triển khai ngay 200 NVSCC trong các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Ba Đình.

Một số hình ảnh của mẫu NVSCC thí điểm:

Chủ tịch Hà Nội thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng ảnh 1 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khảo sát mẫu NVSCC lần cuối
Chủ tịch Hà Nội thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng ảnh 2 Mẫu NVSCC đầu tiên đẹp và hiện đại tuy nhiên không đồng bộ
Chủ tịch Hà Nội thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng ảnh 3 Phía bên phòng dành cho nam dùng vòi tự động cảm biến thì bên nữ lại dùng vòi ấn tay thủ công
Chủ tịch Hà Nội thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng ảnh 4
Chủ tịch Hà Nội thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng ảnh 5 Một số chi tiết inox được yêu cầu thay, bởi chưa đưa vào sử dụng đã bị gãy
Chủ tịch Hà Nội thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng ảnh 6 Đèn sáng tự động, tuy nhiên có lúc lại tắt khi đang có người bên trong

Trước đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì phối hợp với Cty CP Thương mại và Truyền thông VinaSing thực hiện quy hoạch, huy động kinh phí lắp đặt 1.000 NVSCC trên địa bàn thành phố. Đổi lại, Cty VinaSing sẽ được quyền khai thác quảng cáo ở một số vị trí lựa chọn trong thời gian là 10 năm.