Sức khỏe

Suy giảm thính lực do tiếng ồn

Suy giảm thính lực do tiếng ồn

8/1/14, 09:00

Cuộc sống hiện đại, thính giác của con người phải chịu sự tác động của nhiều yếu tố gây hại như: sự lão hóa, sử dụng một số loại thuốc độc với tai, chấn thương đầu… trong đó, môi trường quá nhiều tiếng ồn là nguyên nhân phổ biến và gây suy giảm thính lực vĩnh viễn.

Thăm bệnh nhân ghép thận đầu tiên của Hà Nội

07/01/2014, 06:47

Thăm bệnh nhân ghép thận đầu tiên của Hà Nội

TP - Sáng 6/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tới thăm, chúc mừng và tặng quà bệnh nhân được ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Những bệnh nhân khắc khoải chờ máu

07/01/2014, 06:46

Những bệnh nhân khắc khoải chờ máu

TP - 18h thứ Sáu (3/1) ở Trung tâm Thalassemia của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hàng chục bệnh nhân thiếu máu khắc khoải chờ đợi đến lượt mình. Có máu đến, cô y tá vội hỏi bác sỹ Hà: “Cô ơi, có một đơn vị, truyền cho Mận hay Ngọc Anh ạ?”.

Thực phẩm gây bệnh gút

07/01/2014, 06:46

Thực phẩm gây bệnh gút

TP - Bệnh gút có mối liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Thống kê cho thấy, việc ăn các loại thực phẩm giàu purin là một trong những nguyên nhân gây bệnh gút và có thể làm tăng gấp 5 lần nguy cơ tái phát của bệnh.

Thiếu máu, đến hẹn lại lên

06/01/2014, 06:01

Thiếu máu, đến hẹn lại lên

TP - TP - Trong khi các bệnh viện đang cần một lượng máu lớn để đáp ứng nhu cầu điều trị những ngày trước và sau Tết Nguyên đán thì nguồn máu huy động được vẫn còn rất ít.

Thiếu máu điều trị ở nhiều bệnh viện

03/01/2014, 06:59

Thiếu máu điều trị ở nhiều bệnh viện

TP - Đại diện nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội cho biết, đến hẹn lại lên, tình trạng thiếu hụt máu trong điều trị bệnh trầm trọng bắt đầu xảy ra, gây không ít khó khăn cho công tác điều trị.

Tiên - ngôn - lộ - dâm - ngộ tửu

03/01/2014, 06:50

Tiên - ngôn - lộ - dâm - ngộ tửu

TP - Tôi xin đề cập văn hóa uống rượu, bia. Chúng ta đã biết, rượu xuất hiện ở nước ta từ lâu đời, nó đã trở thành phong tục truyền thống của dân tộc. Rượu không thể thiếu được trong cúng tế, lễ hội, cưới hỏi…

Giải nhiệt lá gan, tết càng phong độ

03/01/2014, 06:31

Giải nhiệt lá gan, tết càng phong độ

TP - Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, cánh mày râu lại bận rộn với những bữa tiệc liên miên. Bia rượu nhiều, cùng với đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ chính là thủ phạm gây hại gan và là nguyên nhân chính khiến cho các quý ông bị giảm phong độ rất nhiều sau mỗi dịp Tết. Làm thế nào để giải nhiệt cho lá gan và giữ vững được phong độ trong dịp Tết là điều nam giới đang rất giới quan tâm, nhất là khi những ngày cuối năm đang cận kề.

Quy trình tham gia hiến máu

30/12/2013, 19:00

Quy trình tham gia hiến máu

Theo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, quy trình tham gia hiến máu gồm 5 bước chính. Theo các bác sĩ, đêm hôm trước ngày hiến máu, không thức quá khuya, không uống rượu bia, nên ăn nhẹ...

Hiến máu có lợi cho sức khỏe

30/12/2013, 15:42

Hiến máu có lợi cho sức khỏe

Theo các bác sĩ, tất cả người khỏe mạnh, đủ điều kiện nên tham gia hiến máu, hiến máu không chỉ cứu sống được tính mạng người bệnh mà còn mang lại sức khỏe cho người hiến máu.

Không còn mặc cảm vì bệnh vẩy nến

30/12/2013, 09:00

Không còn mặc cảm vì bệnh vẩy nến

Hiện nay, vẩy nến chiếm khoảng 2-3% các bệnh ngoài da ở Việt Nam. Bệnh thường ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mang tâm lý tự ti, mặc cảm, xa lánh những người xung quanh.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng