Vo gạo xong, đừng vội đổ nước

Ngày nào bạn cũng vo gạo nấu cơm, đừng đổ nước vo gạo. Nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà có thể bạn không để ý.

Vo gạo xong, đừng vội đổ nước

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
- Nước vo gạo là khắc tinh của các loại nghêu, sò, ốc, hến, khiến chúng phải nhả hết chất nhờn, bẩn trước khi luộc. Bạn sẽ có một nồi ốc, hến... thơm phức, sạch tinh nếu ngâm chúng trong nước vo gạo chừng 2-3 tiếng trước khi nấu.

- Khi sơ chế các loại hải sản có mùi tanh, hãy dùng nước vo gạo để rửa, bạn sẽ thấy công dụng tức thì.

- Nước vo gạo cũng giúp những loại thực phẩm như măng, da heo, rong biển... mau nhừ. Chỉ cần bạn ngâm chúng trong nước vo gạo pha tí muối trước khi hầm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu.

- Nước vo gạo cũng là chất dưỡng da tuyệt vời. Bạn có thể dùng để rửa mặt, tắm để giảm thiểu sự lão hóa, giúp da sáng trắng hoặc dùng nước vo gạo đặc để đắp mặt nạ. Nước vo gạo đem gội đầu cũng rất tốt cho tóc.

- Nhiều người có thói quen dùng nước vo gạo để đánh răng, vừa hạn chế sâu răng, vừa chống hôi miệng.

- Nước vo gạo đem tưới cây giúp cây tươi tốt, nở hoa rực rỡ hơn.

Theo Thanh niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng