Xét nghiệm mẫu hạt hướng dương nghi chứa độc tố

TP - Ngày 13-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai cho biết, cơ quan này vừa lấy mẫu hạt hướng dương chín nghi chứa độc tố gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm.

> Ngoài teo não, hạt hướng dương nguy hiểm thế nào?
> Thả nổi hàng ‘độc’ từ Trung Quốc

Qua kiểm tra tại các chợ Gốc Mít, Cốc Lếu (thành phố Lào Cai); Phố Ràng (Bảo Yên); Phố Lu (Bảo Thắng)…, cơ quan chức năng phát hiện hầu hết hạt hướng dương được bày bán đều mang nhãn mác nước ngoài.

Mọi chỉ dẫn trên bao bì đều ghi bằng tiếng nước ngoài và được đóng gói theo dạng túi ép chân không, nên người tiêu dùng rất khó chọn sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Lào Cai khuyến cáo người tiêu dùng khi mua hạt hướng dương, nên chọn các loại hạt được bao gói bảo đảm vệ sinh, có màu sắc tự nhiên (không quá bóng, màu sắc sặc sỡ), có mùi thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc hay có vị khác lạ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng