TPO - Bà Bành Lệ Viện, 49 tuổi, phu nhân phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nổi tiếng là "nữ tướng" tài sắc vẹn toàn.

> Tập Cận Bình - đường đến ngôi cao
> Chuyện về 'nữ tướng' của ông Tập Cận Bình

Sở hữu nhan sắc hoàn hảo và giọng hát trời phú, bà còn là đại sứ thiện chí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc chiến chống bệnh lao và HIV.

Bà đang tham gia chương trình tình nguyện giúp đỡ nạn nhân động đất và một chiến dịch chống hút thuốc lá tại Bắc Kinh có sự tham gia của tỷ phú Bill Gates.

Không chỉ có vẻ đẹp hoàn mỹ, bà còn là nghệ sỹ quân đội, mang hàm thiếu tướng quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Bà còn khiến mọi phụ nữ phải ghen tị vì không những thành công trong sự nghiêp, mà còn có một gia đình hạnh phúc bên người chồng chức cao vọng trọng và con gái xinh đẹp tài giỏi.

Con gái bà hiện theo học trường Đại học Harvard danh tiếng ở Mỹ.

Là nghệ sỹ nổi tiếng nhưng bà Bành có phong cách giản dị, tránh xa những bộ trang phục được thiết kế riêng hay các phụ kiện hàng hiệu đắt tiền...

Bà từng được báo chí ca ngợi: “Để tìm ra người thích hợp đại diện cho hình ảnh phụ nữ Trung Quốc hơn bà Bành Lệ Viện là nhiệm vụ bất khả thi. Bà có gương mặt đẹp như trăng rằm, đôi mắt sáng và hàm răng trắng. Bà là người ngay thẳng và đơn giản, thẳng thắn và thân thiện...”.

Phan Yến
Theo Los Angeles Times

Video đang được xem nhiều