Phân tích - Bình luận

NATO thực sự 'khiêu khích' Nga như thế nào?

NATO thực sự 'khiêu khích' Nga như thế nào?

7/6/16, 15:25

TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa bắt đầu cuộc tập trận chung lớn nhất hôm 6/6 tại Ba Lan. Động thái này càng gây căng thẳng trong mối quan hệ giữa NATO và Nga.

Sắp kết thúc kỷ nguyên than

03/12/2016, 07:17

Sắp kết thúc kỷ nguyên than

TP - Canada vừa qua gia nhập danh sách ngày càng đông các nước loại trừ hầu hết các loại nhiên liệu địa khai. Nhu cầu toàn cầu về than bắt đầu giảm được cho là hy vọng cho một kỷ nguyên năng lượng carbon thấp.

Ông Donald Trump: ‘Yêu cầu kiểm phiếu lại là việc nực cười’

27/11/2016, 20:12

Ông Donald Trump: ‘Yêu cầu kiểm phiếu lại là việc nực cười’

TPO - Theo Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, việc ứng cử viên Tổng thống Jill Stein của Đảng Xanh đề nghị kiểm lại phiếu tại một số bang chiến trường là một việc “nực cười”, bởi “cuộc bầu cử đã kết thúc, và người dân đã nói lên tiếng nói của mình.”

Trẻ lên ngôi

27/11/2016, 07:35

Trẻ lên ngôi

TP - Nhiều người ra đời thời hậu Chiến tranh Lạnh vừa được bổ nhiệm vào nội các Ukraine. Liệu đấy có phải là dấu hiệu về một nhu cầu tư duy mới để phá vỡ thế lưỡng nan mà thế giới đang mắc vào hay không? Chính quyền Ukraine hiện tại là kết quả của Cách mạng Cam cuối năm 2014 lật đổ chế độ trước đó bị tố tham nhũng. Công khai tài sản trên Internet dưới sự hậu thuẫn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế mới rồi làm lộ sáng bức tranh tệ không kém khi thu nhập của 24 quan chức chóp bu và dân thường cách nhau một trời một vực.

Ông Trump thắng nhờ thức thời

11/11/2016, 07:02

Ông Trump thắng nhờ thức thời

TP - Chính trị thực chất là quan hệ về lợi ích, trước hết và căn bản là lợi ích kinh tế. Hầu như tất cả các vấn đề chính trị mà ông Donald Trump viện dẫn trong các cuộc đấu khẩu suốt 551 ngày vận động tranh cử đều nhắm đến một hướng - tạo động lực cho tái phát triển kinh tế, điều “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Muộn còn hơn không

29/10/2016, 07:18

Muộn còn hơn không

TP - Trên internet mới đây xuất hiện loạt bốn kỳ cảnh báo thảm họa sinh thái đang hiện hữu ở Nam bộ của Việt Nam. Thảm hoạ chủ yếu do các dự án năng lượng và thủy lợi trên dòng chính Mekong.

Cựu cố vấn Tổng thống Obama: ‘Bà Hillary nên nhún nhường’

19/10/2016, 20:46

Cựu cố vấn Tổng thống Obama: ‘Bà Hillary nên nhún nhường’

TPO - Đây là nhận định của David Axelrod – chiến lược gia của đảng Dân chủ, cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Obama trước thềm cuộc tranh luận thứ 3 của 2 ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton. Ông David Axelrod nói: “Cô ấy đã kiểm soát cuộc đua này và nên kiềm chế cảm xúc để không đưa ra những lời xúc phạm Donald Trump.”

Cuộc đua vào Nhà trắng: Chín quá hóa nẫu

28/09/2016, 06:49

Cuộc đua vào Nhà trắng: Chín quá hóa nẫu

TP - Trong phiên tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng lúc 8h sáng 26/9 (theo giờ Hà Nội), bà Hillary Clinton 69 tuổi nom đẹp hẳn trong bộ đồ có màu khác màu trắng hoặc xám quen thuộc. “Đẹp” hay “vừa phải” trở thành phạm trù trung tâm của “trường phái” Clinton suốt cuộc khẩu chiến 90 phút.

Bà Hillary Clinton mắc 'trọng bệnh' chứ không phải viêm phổi?

12/09/2016, 14:20

Bà Hillary Clinton mắc 'trọng bệnh' chứ không phải viêm phổi?

TPO - Đại diện của bà Hillary đã thừa nhận bà được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi vài ngày trước khi xảy ra sự cố khuỵu ngã tại lễ tưởng niệm 11/9. Tuy nhiên, theo một số bác sĩ, bệnh viêm phổi chỉ là cái cớ mà bà Hillary đưa ra để che giấu một căn bệnh khác trầm trọng hơn.

Khi 'trùm' truyền thông IS chết

04/09/2016, 07:07

Khi 'trùm' truyền thông IS chết

TP - Một cuộc tranh cãi giữa Nga và Mỹ bùng phát sau khi Abu Muhammad al-Adnani, người được xem là nhân vật số hai trong tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thiệt mạng trong khu vực chiến sự gần thành phố Aleppo (Syria) hôm 30/8.

'Nước cờ hiểm' của Nga ở miền đông Ukraine

17/08/2016, 19:00

'Nước cờ hiểm' của Nga ở miền đông Ukraine

TPO - Ukraine cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang lên kế hoạch xâm lược mới sau khi ông ra lệnh tăng cường quân sự dọc biên giới, tiếp tục những hành động thù địch như vụ sáp nhập Crimea cách đây 2 năm.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng