3.000 lính Ukraine thiệt mạng trong giao tranh ở Devaltseve

Binh lính Ukraine
Binh lính Ukraine
TPO - Chính quyền Kiev ngày 19/2 cho biết, khoảng 3.000 binh sĩ Ukraine trong tổng số 10.000 quân được điều đến Devaltseve đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh khốc liệt với phe ly khai ly thân Nga.

Business-standard dẫn nguồn tin từ chỉ huy lực lượng ly khai Eduard Basurin cho biết, trong tổng số 10.000 binh lính chính phủ được triển khai tại thành phố chiến lược Devaltseve thì khoảng 3.000 thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với phe ly khai.

Nếu con số thương vong trên được xác nhận thì đây sẽ là mất mát lớn nhất của quân đội Ukraine kể từ khi nổ ra cuộc chiến giữa quân chính phủ Kiev với phe ly khai thân Nga tại Donetsk và Lugansk từ tháng 4 năm ngoái.

Ông Basurin tiết lộ thông tin trên ngay sau khi quân chính phủ Kiev ra lệnh rút quân đội nước này ra khỏi Devaltseve, thành phố chiến lược nối vùng lãnh thổ Donetsk và Lugansk kể từ khi ký kết hiệp định ngừng bắn ở Minsk hồi tháng trước.

Các nguồn tin Ukraine cùng ngày cho biết, một lữ đoàn binh lính Ukraine đã bị phục kích bằng xe tăng khi đang trên đường rút khỏi Devaltseve. Tuy nhiên, nguồn tin này không xác nhận có bao nhiêu lính Ukraine thiệt mạng.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới tại sân bay Kiev, tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko xác nhận thông tin ông đã ra lệnh cho quân đội rút khỏi Devaltseve.

Theo ông Poroshenko, các lữ đoàn của quân đội Ukraine sẽ rút binh lính cùng tất cả các loại vũ khí, xe tăng, xe bọc thép và pháo binh. Điều này cũng có thể hiểu là quân đội Ukraine không bị bao vây và cắt đứt đường tiếp tế từ phe ly khai.

Theo Business-standard
MỚI - NÓNG
Huế bổ nhiệm 10 cán bộ chủ chốt, thành lập các BQL Dự án đầu tư xây dựng
Huế bổ nhiệm 10 cán bộ chủ chốt, thành lập các BQL Dự án đầu tư xây dựng
TPO - UBND TP Huế vừa công bố quyết định thành lập 3 ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực trên cơ sở hợp nhất các ban quản lý dự án cũ, trung tâm phát triển quỹ đất quận, huyện, thị xã trước đây và bổ nhiệm 10 cán bộ lãnh đạo, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị, nông thôn.

Có thể bạn quan tâm

Tìm ra 'Vua tiếng Việt' mới

Tìm ra 'Vua tiếng Việt' mới

TPO - Chương trình "Vua tiếng Việt" tìm ra chủ nhân mới nhất của ngai vàng và giải thưởng lớn nhất trị giá hơn 300 triệu đồng. Chủ nhân ngai vàng giành chiến thắng trong phần thi về chủ đề Xe.
30 nữ nhà văn bị bắt

30 nữ nhà văn bị bắt

TPO - Ít nhất 30 nữ nhà văn mạng ở Trung Quốc bị bắt vì viết tiểu thuyết khiêu dâm đồng tính. Họ phải đối mặt với mức án hơn 10 năm tù giam.
Cái giá để ông Trump thỏa hiệp

Cái giá để ông Trump thỏa hiệp

TPO - Paramount Global đạt được thỏa thuận dàn xếp trị giá 16 triệu USD với Tổng thống Donald Trump liên quan đến vụ kiện trị giá 20 tỷ USD chống lại CBS News. Phóng viên đài truyền hình Mỹ tỏ ra thất vọng trước sự thỏa hiệp của hãng truyền thông trước áp lực chính trị.
Nước Mỹ phẫn nộ

Nước Mỹ phẫn nộ

TPO - Dư luận Mỹ đang sục sôi trước tin tức Diddy được tuyên trắng án đối với phần lớn tội danh bị truy tố. Nhiều người nổi tiếng tham gia vào làn sóng chỉ trích hệ thống tư pháp.